ประวัติ หวาย ปัญญ์ธิษา ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย

ถือเป็นอีกหนึ่งในศิลปินชื่อดังของเมืองไทย สำหรับ “หวาย ปัญญ์ธิษา” โดยมีกระแสมาอย่างต่อเนื่องในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แถมมีฐานแฟนคลับคอยให้การซัพพอร์ตค่อนข้างเหนียวแน่นอีกด้วย โดยในช่วงที่กระแสกำลังพีคจริงๆ เธอมีแฟนคลับอยู่ทั่วประเทศเลยทีเดียว ไม่ว่าจะปล่อยผลงานอะไรออกมาสู่สาธารณะก็ตาม ดูเหมือนจะมีเสียงตอบรับท่วมท้นอยู่เสมอ แต่สำหรับคนไหนยังไม่เคยติดตามผลงานมาก่อน หรืออาจจะเพิ่งหันมาสนใจศิลปินไทยเมื่อไม่นานสักเท่าไหร่นัก อาจจะยังไม่ค่อยมีความคุ้นเคยกันอย่างที่ควรจะเป็น ทางเราจึงอยากชวนมาทำความรู้จัก “หวาย ปัญญ์ธิษา” ให้ละเอียดยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นเหลือเกินว่าหากคุณยอมเปิดใจรับชมผลงานกันสักหน่อย จะต้องเกิดความชื่นชอบในตัวเธอกันแน่นอน

ศิลปินสาวรายดังกล่าวเรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษา มาจากโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ และต่อมาเลือกเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี สาขาอังกฤษธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ แน่นอนว่าด้วยความที่เธอเรียนจบทางด้านภาษาอังกฤษมาโดยตรง จึงทำให้สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งน่าจะส่งผลดีต่อการทำอาชีพนักร้องบ้างไม่มากก็น้อย ในอดีตเธอเคยทำงานร่วมกับค่ายเพลงใหญ่ๆ มาแล้วหลายแห่ง แถมบางแห่งยังเป็นค่ายใหญ่ระดับชั้นแนวหน้าของวงการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่าย KamiKaze หรือค่าย Yes Music ก็ตาม รวมถึงเคยเป็นศิลปินอิสระด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงมักจะเห็นผลงานของ “หวาย ปัญญ์ธิษา” ในหลากหลายแนว โดยเพียงแค่ศิลปินรายดังกล่าวปล่อยผลงานเพลงออกมา ก็ทำเอาบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายตื่นเต้นไปตามกันแล้ว จึงไม่แปลกหากในทุกคอนเสิร์ตที่ขึ้นแสดงโชว์จะมีผู้ชมแน่นขนัดแทบทุกแห่ง ชนิดที่ว่าผู้คนเดินไปเดินมาแบบเบียดเสียดเลยด้วยซ้ำไป

หลังจาก “หวาย ปัญญ์ธิษา” ย้ายไปทำงานมา 2 ค่าย และกลายเป็นศิลปินอิสระ ปรากฏว่าเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เธอมีการตัดสินใจย้ายมาร่วมงานกับค่าย XOXO Entertainment อย่างเป็นทางการ พร้อมกับเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ออกมาเสิร์ฟแฟนๆ แทบไม่เคยขาดสาย แถมผลงานเหล่านั้นยังประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพึงพอใจอีกด้วย เอาเป็นว่าใครมีความชื่นชอบในตัวเธอเป็นพิเศษ คงไม่ต้องรีรออีกต่อไปแล้ว ต้องตามมาลองฟังเพลงดังในอดีตของเธอไปด้วยกัน รับรองคุณจะต้องหลงใหลในน้ำเสียงแน่ๆ ยกตัวอย่างเช่น เพลงเพื่อนใจน้อย , เพลงจะมีสักวันที่เป็นของฉันมั๊ย , เพลงภาวะโลก Luv , เพลงห่างกันสักพัก (Break) , เพลงเสียใจแต่ไม่แคร์ (Whatever) และเพลงถามผิดมั้ง (What da heck) เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นเพลงที่มีกระแสโด่งดังทั้งนั้นเลย ที่สำคัญคือยังมียอดการรับชมบนแพลตฟอร์ม YouTube ค่อนข้างสูงด้วย

ส่วนผลงานในการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินสาวรายนี้นับว่ามีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน เพราะเธอมักจะถูกเชิญไปร่วมงานแสดงคอนเสิร์ตอยู่บ่อยครั้ง ยกตัวอย่างเช่น One-2-Call! Zheza Zim presents Kamikaze Live Concert , ฮีรูสการ์ โพสแอคเน่ presents KAMIKAZE LOVEเว่อร์ CONCERT , KAMIKAZE THE 5th DESTINY CONCERT และ KAMIKAZE แดนซ์เนรมิต คอนเสิร์ต เป็นต้น โดยหากใครเคยลองรับชมบรรยากาศการแสดงคอนเสิร์ตของเธอมาก่อน คงจะทราบดีว่า “หวาย ปัญญ์ธิษา” มีความสามารถในการเอ็นเตอร์เทนผู้ชมขนาดไหน แถมยังมาพร้อมกับเสียงร้องอันเพอร์เฟคด้วยเช่นกัน ขณะที่ทักษะในการเต้นก็เร่าร้อนไฟลุกไม่น้อยหน้าใคร นั่นจึงน่าจะเป็นเหตุให้ “หวาย ปัญญ์ธิษา” มีคนชื่นชอบเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นใครเป็นแฟนคลับของเธอ โปรดอย่าลืมตามไปช่วยสนับสนุนผลงานกันด้วย เพื่อให้เธอเกิดแรงผลักดันในการทำงานต่อไป ซึ่งก่อนอื่นควรเข้าไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (waiiwaii.p) กันให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยเธออาจจะเข้ามาพูดคุยทักทายกับบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายบ้างในบางโอกาส เป็นการสร้างเสริมความสนิทสนมคุ้นเคยต่อกัน

ช่องทางการติดตาม 

Instagram :waiiwaii.p