แจกวาร์ป วี วิโอเลต นักร้องสาวเสียงเพราะ หุ่นเป๊ะ เซ็กซี่ขยี้ใจ

เมื่อพูดถึงศิลปินชื่อดังของเมืองไทย อย่าง “วี วิโอเลต” ส่วนตัวคิดว่าคนส่วนใหญ่น่าจะมีความคุ้นเคยกันมาแต่เดิมอยู่แล้ว เนื่องจากเธอเป็นหนึ่งในศิลปินสาวมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการร้องเพลง หรือการแสดงก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งนั้นเลย จึงไม่แปลกหากในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาแทบไม่เคยขาดสาย

โดยเธอมักจะออกมาแสดงความเคลื่อนไหวผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอยู่เป็นระยะๆ เพื่ออัปเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับหน้าที่การงาน และไลฟ์สไตล์ชีวิตส่วนตัว ให้บรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายรับทราบ เป็นเหตุให้ยอดฟอลโล่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียพุ่งทะยานอย่างรวดเร็วจนน่าทึ่ง กระทั่งกลายมาเป็นศิลปินสาวอีกคนนึงที่มียอดฟอลโล่ช่องทางการติดตามเยอะมาก แต่จะมุ่งหน้าไปอีกไกลขนาดไหนนั้น ก็ต้องเฝ้าจับตามองเธอกันต่อไป

“วิโอเลต วอเทียร์” หรือ “วี วิโอเลต” เรียนจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเธอเข้ามาอยู่ท่ามกลางความสนใจของผู้คนทั่วประเทศ หลังจากเข้าร่วมประกวดแข่งขันในรายการ “The Voice Thailand ซีซั่น 2” ซึ่งแน่นอนว่าด้วยน้ำเสียงอันไพเราะ และทรงพลังของเธอ จึงทำให้มีคนเฝ้าติดตามเชียร์เป็นจำนวนมาก แม้จะยังไม่สามารถคว้าแชมป์จากรายการดังกล่าวมาครอบครองได้สำเร็จ แต่ก็นับว่าเปรียบเสมือนใบเบิกทางในการก้าวมาสู่วงการเพลง

จนปัจจุบันเธอเป็นนักร้องสาวระดับท็อปๆ ของวงการไปเรียบร้อยแล้ว หากมีการปล่อยผลงานเพลงออกมาเมื่อไหร่ มักจะตามมาด้วยเสียงตอบรับอุ่นหนาฝาคั่ง ยกตัวอย่างเช่น เพลงจินตนาการ (IMAGINE) , เพลงระวังเสียใจ (Warning) , เพลงอยากรู้หัวใจตัวเอง , เพลง Vacation Time , เพลงคนสำคัญ (Matter) , เพลง One Last Cry และเพลงถ้าเธอ เป็นต้น โดยทุกเพลงที่กล่าวมาในข้างต้น ล้วนแล้วแต่กลายเป็นกระแสโด่งดังทั้งสิ้น บางเพลงถึงขั้นโด่งดังไปยังต่างประเทศเลยด้วยซ้ำไป

อย่างที่ทราบกันดีว่านอกเหนือจาก “วี วิโอเลต” จะมีความสามารถทางด้านการร้องเพลงแล้ว เธอยังมีความสนใจในแวดวงของอาชีพนักแสดงด้วยเช่นกัน โดยเธอถูกทาบทามไปรับบทเด่นๆ ในภาพยนตร์ หรือซีรีส์อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเธอเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการแสดงในระดับที่น่าพึงพอใจเลยทีเดียว เคยรับงานแสดงภาพยนตร์มาจำนวนไม่น้อยเหมือนกัน

ยกตัวอย่างเช่น ฝากไว้..ในกายเธอ , ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ , Die Tomorrow และวันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ เป็นต้น สำหรับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เพิ่งฉายในปี 2022 อย่างเรื่อง “แอน (Faces of Anne) ” ก็นับว่าควรค่าแก่การรับชมไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เนื่องจากมีเสียงวิจารณ์แง่ดีออกมาเยอะมาก ไม่เพียงแค่บทภาพยนตร์จะสนุกเข้มข้นเท่านั้น แต่นักแสดงทุกคนภายในเรื่องสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ละเอียดเหลือเกิน จนมีแฟนหนังบางรายยกให้เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชของ “วี วิโอเลต” เลยก็ว่าได้

ปัจจุบันทางด้าน “วี วิโอเลต” ยังคงมีการรับงานใหม่ๆ อยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานเกี่ยวกับการร้องเพลง งานทางด้านการแสดง หรือแม้กระทั่งงานพิธีกรก็ตาม หากมีการหยิบยื่นโอกาสเข้ามาให้ ศิลปินสาวคนดังกล่าวก็ยินดีรับงานเหล่านั้นมาพิจารณา โดยในอนาคตจะมีการปล่อยผลงานอะไรที่น่าสนใจออกมาอีกบ้าง เชื่อว่าในอีกไม่นานเกินรอคงจะเห็นความชัดเจนกันเอง แต่ส่วนตัวคาดว่าน่าจะมีผลงานเพลงออกมาอีกเรื่อยๆ ในปีหน้า

ใครเป็นแฟนคลับของเธอเตรียมตัวรอซัพพอร์ตกันได้เลย ส่วนคนไหนมีความต้องการทราบความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ขอแนะนำให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram  กันเอาไว้ด้วย จากการเข้าไปตรวจสอบยอดฟอลโล่เมื่อครั้งล่าสุด ดูเหมือนจะมียอดฟอลโล่เพิ่มจำนวนสูงขึ้นรวดเร็วมาก จนตอนนี้แตะหลัก 3.8 ล้านรายได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว

ช่องทางการติดตาม 

Instagram : @violettewautier