ประวัติ แม็กซ์ เจนมานะ หนุ่มศิลปินสุดอินดี้ เจ้าของเพลงดัง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า”

แม็กซ์ เจนมานะ หรือ ณัฐวุฒิ เจนมานะ คือศิลปินหนุ่มที่กลายเป็นกระแสโด่งดังมาจากรายการ “The Voice Thailand ซีซั่น 1” จนปัจจุบันใครๆ ต่างก็มีความคุ้นเคยกับเขาเป็นอย่างดี โดยสาเหตุหลักๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการที่กล่าวมา เพราะต้องการอยากทราบความรู้สึกเมื่อโค้ชกดปุ่มหันหน้ามา ซึ่งขณะนั้น “โค้ชแสตมป์ อภิวัชร์” เป็นฝ่ายกดปุ่มดังกล่าว เพื่อเลือก “แม็กซ์ เจนมานะ” เข้ามาสู่ทีม แม้จะยังไม่สามารถเดินทางไปถึงการเป็นแชมป์ของรายการได้สำเร็จ แต่ก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ค่อนข้างสวยงามเลยทีเดียว แถมยังเป็นใบเบิกทางบนเส้นทางของวงการเพลงอีกด้วย จึงไม่แปลกหากหลากหลายค่ายจะมองเห็นถึงศักยภาพ เลยพยายามทาบทามไปร่วมงานด้วยชนิดไม่ขาดสาย แน่นอนว่าเขาไม่ปิดกั้นโอกาสในการร่วมงาน เพียงแต่ล่าสุดขอเลือกเดินในเส้นทางศิลปินอิสระจะดีกว่า เพื่อสร้างโอกาสสำหรับการลองทำผลงานแปลกใหม่ด้วยตัวเอง

บทความนี้อยากจะพาทุกคนมาย้อนถึงประวัติความเป็นมาของ แม็กซ์ เจนมานะ ศิลปินหนุ่มรายนี้กันสักหน่อย เพื่อให้คุณทราบถึงความเป็นมาต่างๆ ของเขาได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น โดยเขาเกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ปี 1989 บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษา มาจากโรงเรียนมัธยมวัดนายโรง ก่อนจะเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แถมยังเป็นการศึกษาในภาคภาษาอังกฤษด้วย จึงถือว่า “แม็กซ์ เจนมานะ” เป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการเรียนในระดับที่ดีเลย จึงเป็นเรื่องธรรมดาหากใครหลายๆ คนจะยึดเป็นแบบอย่าง เพราะหาใช่ว่าจะเป็นคนที่มีความสนใจเฉพาะแค่ทางด้านดนตรีเท่านั้น แต่ความสามารถทางด้านการเรียนก็ค่อนข้างโดดเด่นพอตัวอีกด้วย ที่สำคัญคือมีความกล้าในการไปประกวดแข่งขันบนรายการใหญ่ๆ ระดับประเทศ ย่อมทำให้คนจำนวนไม่น้อยมอง “แม็กซ์ เจนมานะ” เป็นไอดอล

ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม็กซ์ เจนมานะ มีผลงานอันโดดเด่นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลงานเพลงทั้งหลาย ซึ่งฮอตฮิตติดกระแสไปทั่วประเทศเลยทีเดียว จนไม่ว่าใครๆ ต่างก็ต้องมีความคุ้นเคยกันทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่น เพลง Free Love , เพลงช้าช้า , เพลง Hold Your Hand , เพลงถ้าพระอาทิตย์ , เพลงอยากให้อยู่ตรงนี้ และเพลงวันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า เป็นต้น โดยในส่วนของเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” นับว่าโด่งดังสุดๆ จนมีคนเอามาร้อง Cover กันเพียบ ทำให้ยอดการรับชม MV บนแพลตฟอร์ม YouTube เพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมียอดการรับชมสูงกว่า 280 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเยอะเป็นอันดับท็อปๆ ของวงการเพลงไทยเลยด้วยซ้ำไป ส่วนในอนาคตจะมีผลงานเพลงใหม่ๆ ออกมาอีกบ้างหรือไม่ ก็คงจะต้องรอลุ้นกันต่อไปอีกสักระยะนึง เชื่อว่าจะต้องเห็นเซอร์ไพร์สบ้างเป็นแน่

ส่วนผลงานในการแสดงคอนเสิร์ตของ แม็กซ์ เจนมานะ ถือว่ามีความน่าสนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เนื่องจากศิลปินหนุ่มคนดังกล่าวเคยผ่านประสบการณ์แสดงคอนเสิร์ตมาแล้วในหลากหลายเวทีด้วยกัน แถมแต่ละเวทียังมีผู้ชมค่อนข้างเยอะอีกด้วย จึงถือเป็นเครื่องการันตีความสำเร็จของเขาเลยก็ว่าได้ ยกตัวอย่างเช่น V MUSIC FESTIVAL , 102nd Anniversary Concert , กำลังใจ คอนเสิร์ต , สำเริงฟัง สำราญกรุง by Majung , Thai Festival at Osaka , PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2015 และ i am แรง 4G Concert เป็นต้น เอาเป็นว่าใครมีความชื่นชอบในตัวเขาเป็นพิเศษ ก็อย่าลืมตามไปรับชมผลงานกันด้วย รับรองจะต้องเกิดความประทับใจในตัวเขายิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน ส่วนคนไหนอยากติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียของ “แม็กซ์ เจนมานะ” อยากฝากให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (maxjenmana) กันสักหน่อย ล่าสุดมียอดฟอลโล่ผ่านทางบัญชี Instagram เป็นจำนวนกว่า 3.1 แสนรายแล้ว ซึ่งน่าจะทะยานไปอีกไกลในวันข้างหน้า หากยังคงรักษามาตรฐานผลงานเอาไว้เช่นเดิม

ช่องทางติดตามหนุ่มศิลปินสุดอินดี้

Instagram : maxjenmana