ประวัติ ซิน ทศพร นักร้องเสียงหวานละมุน เจ้าของเพลงดังในตำนาน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีศิลปินชาวไทยแจ้งเกิดขึ้นมาจำนวนไม่น้อยเหมือนกัน เนื่องจากมีผลงานอันโดดเด่นจนไปเข้าตาบรรดาเหล่าแฟนเพลงทั้งหลาย เช่นเดียวกับทางด้านของ ซิน ทศพร ศิลปินอีกรายที่มีผลงานโดดเด่น จนมีฐานแฟนคลับคอยช่วยสนับสนุนผลงานเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเฉิดฉายขึ้นมาภายในระยะเวลาอันรวดเร็วเลยทีเดียว จึงเป็นเหตุให้มีงานหลั่งไหลเข้ามาแทบไม่เคยขาดสาย โดยเฉพาะงานเกี่ยวกับการร้องเพลงประกอบละคร ซึ่งถือว่าเป็นศิลปินอีกคนที่มักจะถูกนึกถึงอยู่เสมอ เลยถูกทาบทามไปร่วมงานร้องเพลงประกอบละครอยู่บ่อยครั้ง แต่หากใครยังไม่ค่อยมีความคุ้นเคยกับผลงานของเขามาก่อนเลย ไม่จำเป็นต้องมีความกังวลไปแต่อย่างใด เพราะทางเราจะพามาล้วงลึกถึงตัวตนของเขาไปด้วยกันจากบทความนี้ มั่นใจเลยว่าคุณจะต้องเกิดความชื่นชอบในตัวเขาเป็นแน่

ต้องยอมรับเลยว่า ซิน ทศพร อยู่ท่ามกลางกระแสอันร้อนแรงมาโดยตลอด เพราะเขามีผลงานอันโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ต่อทุกสายตา บวกกับลุคเท่ๆ เก๋ๆ สไตล์ผมยาว ทำให้บรรดาเหล่าหญิงสาวทั้งหลายเกิดความหลงใหลในตัวเขาเป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่าหาก “ซิน ทศพร” มีการออกมาแสดงความเคลื่อนไหวเมื่อไหร่ มักจะมีแฟนคลับให้การจับตามองอยู่เสมอ แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าจริงๆ แล้วก่อนจะเป็นศิลปินเดี่ยวดังเช่นในทุกวันนี้ เจ้าตัวเคยเป็นหนึ่งในศิลปินของวง “ซิงกูล่าร์” มาก่อน ซึ่งมีผลงานกับเพื่อนร่วมวง อย่าง “ณัฐ โชติวุฒิ” มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยมีการแยกทางเดินกันในปี 2013 เพื่อการเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานในแบบฉบับของตัวเองกันต่อไป แม้ปัจจุบันจะกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวเรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนเขาจะยังคงประสบความสำเร็จเช่นเดิม แถมมีฐานแฟนคลับเพิ่มจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

ศิลปินหนุ่มรายดังกล่าวอยู่ภายใต้สังกัดค่ายไวท์มิวสิก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ มานานพอสมควรแล้วเหมือนกัน ซึ่งแน่นอนว่าย่อมต้องมีความผูกพันกับทางค่ายบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ล่าสุดทางด้าน ซิน ทศพร มีการตัดสินใจในประเด็นเกี่ยวกับสัญญาของทางค่ายเรียบร้อยแล้ว โดยเขาเลือกที่จะผันตัวมาเป็นศิลปินอิสระ ล่าสุดในปี 2021 เพิ่งมีการโพสต์ข้อความแจ้งเรื่องนี้ลงสู่แพลตฟอร์ม Facebook เอาไว้ จึงมีบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายแห่แหนไปร่วมคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับยืนยันว่าเคารพในทุกการตัดสินใจของเขา และจะยังคงให้การสนับสนุน “ซิน ทศพร” ต่อไป ไม่ว่าเจ้าตัวจะเลือกเส้นทางเดินอย่างไรก็ตาม ขณะที่แฟนคลับบางส่วนก็คาดหวังอยากเห็นผลงานที่หลากหลายยิ่งกว่าเดิม เพราะการทำงานในฐานะศิลปินอิสระ น่าจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ตามต้องการมากยิ่งขึ้น

ในอดีตที่ผ่านมา ซิน ทศพร เคยสร้างสรรค์ผลงานเพลงปังๆ ออกมาเยอะพอสมควรเหมือนกัน แถมในแต่ละเพลงยังฮอตฮิตไปทั่วประเทศอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เพลงอยู่นานๆ ได้ไหม , เพลงอยากบอกว่ารัก , เพลงเยียวยา , เพลงเรื่องจริง และเพลง Goodbye เป็นต้น แต่นอกเหนือจากการร้องเพลงทั่วๆ ไปแล้ว เขาเคยร้องเพลงประกอบละครมาบ้างเหมือนกัน โดยเฉพาะเพลง “ลมซ่อนรัก” ประกอบละครเรื่อง “ลมซ่อนรัก” ของทางช่อง 3 HD ซึ่งมียอดการรับชม MV ผ่านทางแพลตฟอร์ม YouTube ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว จึงถือว่าเป็นอีกผลงานที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จ ดังนั้นใครมีความชื่นชอบในตัวเขาเป็นพิเศษ แนะนำว่าอย่ามัวรอช้าอยู่เลยจะดีกว่า รีบตามเข้ามากดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ กันเอาไว้ อันประกอบไปด้วย ช่องทาง Instagram (@sinofficial) หรือจะเป็นช่องทาง Twitter (@sinsingular) รวมไปถึงช่องทาง YouTube (@SINOFFICIALCHANNEL) ด้วยเช่นกัน โดยเขาจะมีการเข้ามาอัปเดตผลงานใหม่อยู่เรื่อยๆ เพื่อให้บรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายสามารถรับชมผลงานได้อย่างทันท่วงทีที่สุด

ช่องทางติดตามนักร้องเสียงหวาน

Instagram : sinofficial