ประวัติ แพทริค อนันดา นักร้องหนุ่มผมยาวมาดเท่ เสียงเพราะ ขวัญใจสาวไทย

บทความนี้อยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับศิลปินไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ อย่าง แพทริค อนันดา ซึ่งกำลังฮอตปรอทแตกสุดๆ ในช่วงเวลานี้ เพียงแค่ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวนิดหน่อย ก็ทำเอาบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายเกิดอาการหวั่นไหวไปตามกันแล้ว เพราะเขาไม่เพียงแค่มาพร้อมกับน้ำเสียงอันไพเราะเท่านั้น แต่มีหน้าตาหล่อเหลาเอาการอีกด้วย ที่สำคัญคือหุ่นดีมากๆ จึงไม่แปลกหากจะถูกติดต่อไปร่วมงานถ่ายแบบด้วยอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยความที่เขายังเป็นหนึ่งในศิลปินหน้าใหม่ของวงการ ทางเราจึงอยากให้คุณลองทำความรู้จักเพิ่มเติมกันอีกสักหน่อย เชื่อเหลือเกินว่าหากคุณยอมเปิดใจให้แก่เขา น่าจะไม่ผิดหวังต่อผลงานของเขาเป็นแน่ เผลอๆ บางทีอาจจะเกิดความชื่นชอบ จนต้องแวะเวียนกลับมาเยี่ยมชมผลงานในอีกบ่อยครั้งเสียด้วยซ้ำไป

แพทริค อนันดา คือศิลปินคนแรกแห่งค่าย D.U.M.B. Recordings ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งในค่ายเพลงที่ค่อนข้างมาแรงในยุคนี้ แถมด้วยสไตล์การบริหารอันทันสมัย จึงมีคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจค่ายเพลงที่กล่าวมาค่อนข้างเยอะ โดยเพิ่งมีการปล่อยซิงเกิลเพลง “Polaroid” และเพลง “12th” ออกมาเสิร์ฟแฟนเพลงในช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา แน่นอนว่ามีเสียงตอบรับท่วมท้นล้นหลามพอสมควรเลยทีเดียว จนทำให้ “แพทริค อนันดา” เริ่มเข้ามาอยู่ท่ามกลางความสนใจของบรรดาเหล่าแฟนเพลงทั้งหลาย ซึ่งแฟนเพลงเหล่านั้นก็เริ่มผันตัวมาเป็นแฟนคลับมากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีฐานแฟนคลับคอยให้การสนับสนุนอยู่ด้านหลังค่อนข้างเหนียวแน่นพอสมควรเลย จึงเป็นเรื่องธรรมดาหากแฟนคลับจะอยากเห็นผลงานใหม่ๆ จากทาง “แพทริค อนันดา” พร้อมกับหวังว่าผลงานใหม่จะปังเหมือนกับที่ผ่านมา

อย่างที่ทราบกันว่า แพทริค อนันดา มีผลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยหากจะกล่าวถึงอีกเพลงที่มีความนิยมสูงมากเช่นเดียวกัน ส่วนตัวคิดว่าคงต้องยกให้เพลง “จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday) ” ซึ่งหลังจากปล่อยเพลงดังกล่าวออกมาสู่สาธารณะไม่นานสักเท่าไหร่นัก ปรากฏว่ากลายเป็นกระแสฮือฮาอย่างเป็นวงกว้างเลยทีเดียว แถมยอดการรับชมบนแพลตฟอร์ม YouTube ยังพุ่งทะยานอย่างรวดเร็วอีกด้วย จนล่าสุดยอดการรับชม MV มุ่งหน้าไปถึงหลัก 28 ล้านวิวสำเร็จแล้ว โดยในอีกไม่นานเกินรอคงจะสามารถทะลุหลัก 30 ล้านวิวได้ ดังนั้นเอาเป็นว่าใครมีความชื่นชอบต่อ “แพทริค อนันดา” เป็นพิเศษ โปรดอย่าลืมลองไปติดตามรับชม MV นี้กันด้วย รับรองคุณจะต้องไม่ผิดหวังแน่นอน จากหลายๆ คนที่เคยลองไปฟังมาก่อน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเพลงเพราะ และมีความหมายลึกซึ้ง ใครชื่นชอบเพลงรักมาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องไม่พลาดการรับชมเป็นอันขาด

ด้วยความที่ แพทริค อนันดา มีความโดดเด่นเฉิดฉาย เขาจึงถูกทาบทามไปร่วมงานด้วยแทบไม่เคยขาดสาย โดยเฉพาะการถูกทาบทามไปออกรายการโทรทัศน์ ทราบมาว่าในปี 2022 ถูกเชิญไปแสดงโชว์ในหลายรายการเหมือนกัน ที่สำคัญคือถูกเชิญไปออกรายการ “Tower of Love หอคอยเพลงรัก” ทางช่อง Workpoint TV ซึ่งเขาต้องร้องเพลง “คนไกล” ภายในรายการนี้ด้วย ทำเอาบรรดาเหล่าแฟนเพลงทั้งหลายฟังด้วยความเคลิบเคลิ้มไปตามกัน ขณะที่งานคอนเสิร์ตต่างๆ ก็มีเข้ามาอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ จึงถือว่าเป็นศิลปินงานชุกอีกคนนึงไปเรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นใครอยากติดตามผลงานของเขาเพิ่มเติม อยากฝากให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียกันสักหน่อย อันประกอบไปด้วย ช่องทาง Instagram (@patrickananda) และช่องทาง YouTube (@PATRICKANANDA) โดยปัจจุบันมียอดกาาติดตามผ่านทางแพลตฟอร์ม Instagram เป็นจำนวนกว่า 2.3 แสนรายแล้ว ส่วนแพลตฟอร์ม YouTube มียอดการติดตามอยู่ราว 1.7 แสนรายด้วยกัน แถมดูเหมือนจะมีแนวโน้มว่ายอดการติดตามจะยังคงเพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย

ช่องทางติดตามหนุ่มมาดเท่หล่อแซ่บไม่ไหวว

Instagram : patrickananda