ประวัติ โดม จารุวัฒน์ ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย

หากกล่าวถึงชื่อโดม จารุวัฒน์ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะมีความคุ้นเคยกันมาแต่เดิมอยู่แล้ว เนื่องจากเขาเป็นหนึ่งในศิลปินชื่อดังของเมืองไทย แถมยังมีผลงานหลากหลายประเภทอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลง ละคร หรือแม้กระทั่งการเป็นพิธีกรก็ตาม ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานอันน่าประทับใจทั้งนั้นเลย จึงเป็นเรื่องธรรมดาหากในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดม จารุวัฒน์จะอยู่ท่ามกลางกระแสอันร้อนแรงมาอย่างต่อเนื่อง ชนิดที่ว่าปล่อยผลงานออกมาสู่สาธารณะเมื่อไหร่ มักจะตามมาด้วยเสียงตอบรับท่วมท้นล้นหลามเสมอ ที่สำคัญคือถูกไว้วางใจในการรับหน้าที่เป็นคณะกรรมการในรายการประกวดร้องเพลงชื่อดังระดับประเทศอีกด้วย จึงถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านจริงๆ ทางเราจึงอยากพาทุกคนมาย้อนรอยเส้นทางความสำเร็จของศิลปินหนุ่มรายดังกล่าวกันสักหน่อย น่าจะทำให้คุณทราบความเป็นมาของเขาได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น

 โดม จารุวัฒน์หรือ จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่ามเกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน ปี 1991 เริ่มต้นการเข้าสู่วงการเพลงอย่างเป็นทางการ โดยการเข้าร่วมประกวดในรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8” ซึ่งแน่นอนว่าภายในปีดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมประกวดแข่งขันด้วยมากมาย แถมแต่ละคนยังมีความสามารถอันโดดเด่นทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น แกงส้ม ธนทัตหรือจะเป็น สมาย ภาลฎาและรวมไปถึง ฮั่น อิสริยะด้วยเช่นกัน โดยทางด้านของ โดม จารุวัฒน์สามารถฟันฝ่ามาถึงรอบ 8 คนสุดท้าย และสามารถคว้าแชมป์ประจำปีนั้นมาครอบครองได้สำเร็จตามที่คาดหวัง ส่งผลให้เขาทะยานสู่การเป็นนักร้องชื่อดังอีกคนนึงแห่งวงการเพลง จนใครๆ ต่างก็อยากร่วมงานด้วยสักครั้ง โดยหลายคนอาจจะทราบแล้วว่าปัจจุบัน โดม จารุวัฒน์เข้ามารับบทบาทเป็นคณะกรรมการประจำรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว 2022” เรียบร้อยแล้ว พร้อมสำหรับการงัดความสามารถทุกอย่างออกมา เพื่อการเฟ้นหาเดอะสตาร์คนล่าสุดของเมืองไทย

 หลังจากโดม จารุวัฒน์ก้าวมาสู่การเป็นเดอะสตาร์คนที่ 8 ของเมืองไทย ดูเหมือนจะมีการเดินสายแสดงคอนเสิร์ตอยู่เรื่อยๆ อย่างไม่ว่างเว้นเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น คอนเสิร์ต 10 ปี ATIME SHOWBIZ , 7 Wonders Concert คอนเสิร์ต 7 มหัศจรรย์ , คอนเสิร์ต Love 10 ปี ไม่มีหยุด , คอนเสิร์ตนั่งเล่น Music Festival 3 และคอนเสิร์ต GAM CONCERT MY FIRST TIME เพียงแต่ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา อาจจะไม่ค่อยพบเห็น โดม จารุวัฒน์บนเวทีคอนเสิร์ตบ่อยเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปทั่วประเทศ เป็นเหตุให้งานคอนเสิร์ตต่างๆ จำเป็นต้องชะลอไปก่อน อย่างไรก็ตามในปี 2022 สถานการณ์เริ่มกลับมาคลี่คลายลงไปตามลำดับแล้ว คาดว่าในอีกไม่นานเกินรอคงจะได้เห็นศิลปินคนดังกล่าวบนเวทีคอนเสิร์ตบ่อยมากขึ้น ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับของ โดม จารุวัฒน์อย่าลืมติดตามความเคลื่อนไหวกันอย่างใกล้ชิดด้วย

 แต่นอกเหนือจากการรับงานคอนเสิร์ตแล้ว ทราบมาว่าโดม จารุวัฒน์มีความสนใจในการแสดงละครด้วยเช่นกัน ต่อให้จะเป็นบทหลัก หรือบทรับเชิญก็ตาม จึงมักจะเห็นเขารับงานแสดงอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ ยกตัวอย่างเช่น จัดรัก..วิวาห์ลวง , กาหลมหรทึก , สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร , สงครามนักปั้น ซีซั่น 2 , แก้วลืมคอน และวิวาห์ฟ้าแลบ เป็นต้น โดยหนึ่งในผลงานทางการแสดงที่โดดเด่นสุดๆ ส่วนตัวคิดว่าคงจะไม่พ้นการรับบท ตุ่นสุทธิรักษ์ ปัญญาประเสริฐจากละครซิทคอมเรื่อง ยีนเด่นแม้จะมีระยะเวลาในการออกอากาศไม่นานสักเท่าไหร่นัก แต่ปรากฏว่ามีคนให้การชื่นชมซิทคอมเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ จึงนับว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดในสายนักแสดงของ โดม จารุวัฒน์เลยด้วยซ้ำไป ส่วนคนไหนต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของเขาเพิ่มเติม ต้องตามเข้าไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (@domejaruwat) ) กันเอาไว้ด้วย เพราะเขาจะพยายามเข้ามาอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับผลงานใหม่ๆ ให้ทราบอยู่เป็นระยะ ดังนั้นใครกดฟอลโล่ช่องทางที่กล่าวมาเรียบร้อยแล้ว จะไม่พลาดในทุกผลงานกันอย่างแน่นอน

ช่องทางติดตามนักร้องเสียงหวาน

Instagram :domejaruwat