เปิดประวัติ แพรว คณิตกุล นักร้องหน้าใส ไซส์มินิ ขวัญใจหนุ่มๆ

เปิดประวัตินักร้องมากคุณภาพวันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับ แพรว คณิตกุล แน่นอนว่าหลายคนจะต้องรู้จักเธอกันอย่างแน่นอนเพราะเธอมีผลงานคุณภาพดีออกมาให้เพื่อนๆ ได้ฟังอยู่ตลอด แพรว คณิตกุล คนนี้เขามีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นแบบที่ใครได้ฟังเป็นต้องจำได้อย่างแน่นอนว่าเป็นเธอ ลักษณะที่โดดเด่นของเธอนั้นจะเป็นสาวตัวเล็กผมสั้นถือว่าเป็นนักร้องที่มีใบหน้าอ่อนเยาว์ เหมือนสาววัยละอ่อนแบบสต๊าฟความอ่อนเยาว์บนใบหน้าไว้ตลอด แต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาเธอได้ไว้ผมยาวแบบที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งขอบอกเลยว่า แพรว คณิตกุล ในลุคสาวผมยาวนี้คือสวยไปแบบสาวหวานซ่อนเปรี้ยวดูสดใสเป็นอย่างมาก ทำเอาหนุ่มแฟนคลับชื่นชอบในลุคผมยาวกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเธอลงภาพลุคผมยาวทำเอาคอมเมนต์ของเธอลุกเป็นไฟเลยก็ว่าเพราะ บรรดาหนุ่มแฟนคลับของเธอพากัน กดไลท์ กดแชร์ คอมเมนต์ชื่นชมความสวยของเธอกันแบบอ่านไม่ทันเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่ทรงผมเท่านั้นที่เปลี่ยนไปสไตล์การแต่งตัวของเธอก็ดูแปลกตาขึ้นไปอีกด้วย ทำให้แฟนคลับจำนวนมากของเธอตกหลุมรักเธอมากขึ้นไปกว่าเดิมอีกหลายเท่า ทำเอาคนแซวว่าเธอเป็นสาวแล้วจ้า

ประวัติของแพรว คณิตกุล

คณิตกุล เนตรบุตร ชื่อเล่นของเธอก็คือ แพรว วันเกิดของเธอคือวันที่ 28 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2527 ในปัจจุบันเธอมีอายุ 37 ปี เธอเคยศึกษาที่โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ และโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปีแล้ว ในปีพศ. 2548 แพรว คณิตกุล ได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ในคณะนิเทศศาสตร์ แต่ในช่วงเวลาที่เธอกำลังศึกษาอยู่นั้น เธอก็ได้เริ่มเข้าวงการตั้งแต่สมัยที่เธอยังมีอายุน้อย โดย แพรว คณิตกุล เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2540 หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเธอนั้นเคยเป็นสมาชิกวง คูณสามซูเปอร์แก๊ง (X3 Super Gang) ก่อนที่จะมาเป็นศิลปิน เดี่ยวในสังกัดของ กรีนบีนส์ ที่อยู่ในเครือของค่ายดังอย่าง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เธอเคยใช้นามแฝงที่หลายคนคงไม่คุ้นอย่าง เคนเนต แป๋ว ไม่ได้มีเพียงแต่งานทางด้านการร้องเพลงเท่านั้น

แพรว คณิตกุล คนนี้เธอยังเคยได้ร่วมงานเป็นวีเจของคลื่นยอดฮิตอย่าง 104.5 แฟต เรดิโอและอีกคลื่นที่ฮิตไม่แพ้กันก็คือ 98 เวอร์จิ้น สตาร์ นอกจากนี้เธอยังเป็นนักแสดงอีกด้วยจัดว่าแพรว คณิตกุล คนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ แต่เมื่อปี พ.ศ. 2558 เธอได้เข้าร่วมสังกัด WerkGang และมีเพลงที่ทำให้หลายคนรู้จักเธอจำนวนมากออกมาเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2558 เพลงที่ทำชื่อเสียงให้เธอกลายเป็นที่รู้จักพียงข้ามคืนก็คือเพลง ถ้าเธอจะไป เพลงนี้ถือเป็นเพลงที่เพราะกินใจของหลายๆ คนโดยเพลงนี้มีคนเข้าไปฟังบน Youtube มากหว่า 80 ล้านคนแล้วในตอนนี้ ปัจจุบัน แพรว คณิตกุล เธอได้อยู่ในสังกัด White music

แพรว คณิตกุล เคยได้มีโอกาสเข้าร่วมรายการ The Mask Singer รายการที่ให้นักร้อง นักแดสง ได้มาทายกันว่าคนที่ใส่หน้ากากร้องเพลงนั้น คือดาราหรือศิลปินคนไหน โดย แพรว คณิตกุล ได้เลือกเป็น หน้ากากต้นไม้ โดยวันที่เข้าร่วมรายการนี้เมื่อเธอร้องเพลงก็ทำเอาหลายคนจำเสียงของเธอได้ เพราะเธอนั้นมีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเธอเองแบบสุดๆ ไม่แปลกเลยที่จะทำให้หลายคนทายได้ว่าคนที่อยู่ใต้หน้ากากต้นไม้คือ แพรว คณิตกุล ถือเป็นเอกลักษณ์น้ำเสียงที่หลายคนอยากได้เพราะแสดงถึงความเป็นตัวเองอย่างมาก

ช่องทางการติดตาม

Instagram : preawkanitkul