เปิดประวัติ ปอ อรรณพ นักร้องมาดกวน เอวหวานสะท้านโลกโซเชียล

วันนี้เราขอเปิดประวัติหนุ่มหล่อเจ้าของเพลงดังที่มีชื่อว่า โสดกะปริบกะปรอย ถือเป็นเพลงที่ใครได้ยินจะต้องร้องตามได้อย่างแน่นอน หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า ปอ อรรณพ หนุ่มหล่องานดีแถมพกความสามารถมาแบบจัดเต็มเลยก็ว่าได้หลายคนคงยังไม่ทราบว่าเขานั้นได้เข้าวงการจากการประกวดชื่อดังอย่าง ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 7 ซึ่งรายการนี้ถือเป็นรายการที่ฮอตฮิตโด่งดังติดชาร์ตแบบสุดๆ เพราะน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเป็นรายการที่รวบรวมหนุ่มสาวที่มีฝันมาอยู่ในบ้านเดียวกัน เพื่อสร้างความฝันให้เป็นจริง ดาราหลายคนก็มีจุดเริ่มต้นมาจากที่นี่อยู่เหมือนกันชื่อที่ใครได้ยินเป็นต้องร้องอ๋อและติดปากเหล่าบรรดาแฟนคลับก็คงต้องเป็นคำว่า บ้าน AF นั้นเอง แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปก็มีรายการใหม่ๆ เข้าทำให้รายการนี้ก็ได้หยุดลง แต่คนก็ยังคงจำได้ไม่เคยลืมเพราะส่วนมากดาราที่มาจากบ้านแห่งความฝันหลังนี้มักจะมีชื่อ AF ต่อท้ายอยู่ รวมถึงหนุ่มปอ อรรณพ คนนี้ด้วย ในตอนที่หนุ่ม ปอ อรรณพ ได้เข้าสู่บ้านแห่งความฝันนี้เขาเป็นคนที่มีนิสัยขี้เล่น เฟรนลี่แบบสุดๆ ทำให้เขามีแฟนคลับอยู่จำนวนไม่น้อย เพราะนิสัยของเขานั้นถือว่าโดดเด่นอย่างมาก จนกลายเป็นที่รักของเพื่อนๆ ที่อยู่รุ่นเดียวกันและเป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับของเขา

ประวัติของหนุ่ม  ปอ อรรณพ หนุ่มหล่อมากความสามารถขวัญใจสาวๆ

หนุ่มปอ เขามีชื่อจริงว่า อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ในปัจจุบันนี้เขามีอายุ 29 ปี หนุ่ม ปอ อรรณพ มีวันเกิดวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2536 หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าปอ อรรณพ นั้นเป็นชาวจังหวัดอุตรดิตถ์โดยกำเนิด โดยหนุ่ม ปอ อรรณพ มีบิดาของเขามีชื่อว่า ประเสริฐ ทองบริสุทธิ์ หรือที่ชาวชัยภูมิรู้จักในนามว่า “คุณครูแดง” ที่หลายคนเรียกว่าครูแดงก็เป็นเพราะพ่อของปอ อรรณพ เขานั้นมีอาชีพเป็นข้าราชการเป็นคุณครูอยู่ที่โรงเรียนโป่งนกพิทยา จังหวัดชัยภูมิ โดยคุณพ่อนั้นรับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน นอกกจากการเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแล้วคุณพ่อก็ยังเคยเข้าร่วมแข่งขันกับรายการดังอย่าง  มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ โดยคุณพ่อของเขาได้เข้าร่วมประกวดใน ซีซั่นที่ 5 ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และคุณแม่ของหนุ่ม ปอ อรรณพ มีชื่อว่า ยุพิน ทองบริสุทธิ์ หนุ่มปอ อรรณพ มีพี่น้องร่วมสายเลือดเพียง 2 คนเท่านั้น ทั้งสองมีชื่อว่า ป่าน และปาล์ม จะว่าตะกูล ป.ปลาก็ว่าได้

ประวัติการศึกษาของนักร้องหนุ่ม ปอ อรรณพ

หนุ่มปอ อรรณพ ได้เคยเข้ารับการศึกษาในระดับชั้นอนุบาลที่โรงเรียนมะนะศึกษาจนสำเร็จการศึกษาและได้เข้าศึกษาต่อในระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านนาประชาสัมพันธ์จนจบชั้นประถมศึกษาปีที่6 เข้านั้นเลือกเรียนสายสามัญโดยเลือกศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจนจบและได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในคณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีทางภาพและการพิมพ์  โดยในช่วงที่เขาเรียนอยู่นั้นก็สามารถเรียนและทำผลงานออกมาได้ถูกอกถูกใจบรรดาคุณครูอย่างมาก เขาเคยเป็นประธานนักเรียนอีกด้วย

นอกจากเป็นขวัญใจสาวๆ แล้วหนุ่มปอ อรรณพ ยังได้รับรางวัลอีกมากมาย ถือว่าเขานั้นเป็นที่ยอมรับของใครหลายๆ จนทำให้ในปัจจุบันนี้เขามีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ผลงานเพลงสุดฮิต ของ  ปอ อรรณพ

แฟนครับ  ในปี 2553

โกรธไหลย้อน ในปี 2555

โสดกะปริบกะปรอย (feat.หนิม คนึงพิมพ์ พรมกร) ในปี2556

รักหมุนติ้ว(feat.หนิม คนึงพิมพ์ พรมกร)  ในปี 2557

ติ่ง  ในปี 2557

ผมไม่เล็กนะครับ ในปี 2561

ช่องทางการติดตาม

Instagram : por_unnop