เปิดประวัติ อ๊อฟ ปองศักดิ์ นักร้องเสียงดี ความสามารถล้นหลาม

หนุ่มนักร้องเสียงเพราะงานดีที่ไม่เคยสมหวังในเรื่องความรักมักจะโดนเทอยู่บ่อยๆ หนุ่มนักร้องสุดหล่อหน้าหวานงานดีคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือสุดยอดนักร้องเสียงละมุน อ๊อฟ ปองศักดิ์ หรืออดีตนักแสดงนำจากซิทคอมสุดฮิต เสือ ชะนี เก้ง ผู้รับบท เจ๊ชีต้า ซีรีย์ซิทคอมดังกล่าวถือเป็นตำนานของรายการโทรทัศน์ เริ่มออกอากาศครั้งแรกในปี 2559 ก็ได้รับคำชื่นชมยินดีและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่บวกเป็นซิทคอมที่สนุกดีเลิศที่สุดแห่งยุกต่อมาในปี 2564 ก็ต้องปิดตำนานแก๊ง 3 ทหารเสือลง เพราะหนุ่มนักร้องเสียงหวานอย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์ ได้ออกมาแสดงจุดยืนและคอลเอ้าท์อย่างชัดเจน ทั้งนี้ทำให้ผู้บริหารและตัวนักแสดงมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันจึงทำให้นักร้องเสียงหวานจำเป็นต้องโบกมือบ๊ายบายซิกคอมที่สนุกที่สุด และทำให้ซิทคอมดังกล่าวจำเป็นต้องอำลาจอลงพร้อมโบกมือบ๊ายบายแฟนละครเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามอ๊อฟคือสุดยอดนักแสดงและนักร้องที่ดีที่สุด ถึงแม้จะไม่มีซิทคอมให้ดูความฮาของเขาแล้วแต่เขายังมีผลงานอื่นๆ ให้รอรับชมอีกมากมาย และล่าสุดเขาได้มีโอกาสไปออกรายการขายขำสุดฮาของพิธีกรชื่อดังอย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ และ ซานิ อย่างรายการ “จีบหนูหน่อย หนูอ่อยไม่เป็น” และได้เล่าถึงประสบการณ์ของความรักที่มีต่อแฟนเก่าทั้งหมดถึง 10 คน แต่ละคนถือว่าตัวจี๊ด สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดคอนเทนต์เสียวสันหลังนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ช่อง YouTube ที่มีชื่อช่องว่า โคตรคูล ซึ่งตอนของอ๊อฟอยู่ในเอพพิโซดที่ EP.145 สามารถเข้าไปรับชมรับฟังเรื่องราวความรักของหนุ่มคนนี้ได้ แล้วคุณจะเข้าใจความหมายของเพลง แทงข้างหลัง..ทะลุถึงหัวใจ ว่ามันปวดใจมากแค่ไหน

อ๊อฟ หรือ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ หนุ่มนักร้องเสียงเพราะเกิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2528 ปัจจุบันอายุ 37 ปี หนุ่มคนนี้ปรากฏตัวในฐานะนักร้องจากความสำเร็จในรายการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 1 จนเขาสามารถได้เซ็นสัญญาในฐานะนักร้องและได้ออกอัลบั้มภายใต้สังกัดค่ายเพลง True Fantasia ในปี 2547 โดยอัลบั้มแรกของเขามีชื่อว่า AOF : V Friends และเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนั้นก็จะมีเพลง จากคนรักเก่า, Would U Please หลังจากที่ทำเพลงได้แค่ 1 ปีเท่านั้นเขาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในศิลปินหน้าใหม่ที่ฮอตและโด่งดังอย่างมากจนสามารถคว้ารางวัล ศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยม รางวัลจากของ แชนแนลวีไทยแลนด์ ความปังของนักร้องนักแสดงหนุ่มหล่องานดีคนนี้ก็ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น เขายังคงออกอัลบั้มเพลงมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม To Be Continued, Offering Love, This is…Aof, Life is Colorful และ The Illusion of Love และอัลบั้มที่ 6 ก็มีเพลงปังจนทำให้เขาได้เล่าเรื่องราวชีวิตความรักนั่นก็คือเพลง ของตาย, เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย และ ความเจ็บยังคงหายใจ

ถึงแม้ว่าความรักของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ จะไม่ค่อยปังแต่เรื่องหน้าที่การงานถือว่าปังขั้นสุด นอกจากเขาจะมีผลงานเพลงและซิทคอมที่ว่าดังแล้ว หนุ่มหล่อคนนี้ยังมี ภาพยนตร์ ละคร ที่เคยเล่นไว้ด้วยภาพยนตร์เรื่องแรก เขาฝากฝีมือการแสดงไว้ในปี 2549 โดยมีชื่อเรื่องว่า Ghost Game ล่า-ท้า-ผี เป็นภาพยนตร์ชวนให้หลอน สุดระทึกและน่าติดตามเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่พลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้ไปก็สามารถไปดูย้อนหลังกันได้ และผลงานล่าสุดในการร้องเพลงกับการไปปรากฏตัวในรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง โดยเขาไปพร้อมกับเพลง ผิดที่ไว้ใจ สำหรับแฟนคนไหนที่อยากจะฟังเสียงหวานๆ อันทรงพลังของเขาก็สามารถเข้าไปติดตามรายการย้อยหลังได้เลย

ช่องทางการติดตาม

Instagram : aofpongsak