ประวัติ ป๊อป ปองกูล นักร้องหนุ่มอารมณ์ดี เครางาม เสียงหวานเจี๊ยบ

ป๊อบ ปองกูล หรือมีชื่อจริงว่า ปองกูล สืบซึ้ง เรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษา มาจากโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง ก่อนจะตัดสินใจเข้ารับการศึกษาต่อปริญญาตรี คณะสังคมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยทักษิณ โดยเขาเป็นหนึ่งในศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันมีฐานแฟนคลับคอยให้การติดตามค่อนข้างเหนียวแน่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฐานแฟนคลับชาวไทย หรือฐานแฟนคลับชาวต่างชาติก็ตาม ซึ่งหากมีการปล่อยผลงานใหม่ออกมาเมื่อไหร่ มักจะสามารถการันตีเสียงตอบรับของบรรดาเหล่าแฟนๆ ได้เสมอ จึงเป็นเรื่องปกติหากหลากหลายค่ายจะมองเห็นถึงศักยภาพในตัวเขา เลยพยายามทาบทามไปร่วมงานด้วยชนิดไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น งานเพลง งานคอนเสิร์ต หรือแม้กระทั่งงานพากย์เสียงก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งนั้นเลย

หากใครเคยติดตามความเคลื่อนไหวของ ป๊อบ ปองกูล กันมาบ้างแล้ว คงน่าจะทราบกันดีว่าเขาเป็นคนมีความสามารถโดดเด่นเพียงไหน โดยเฉพาะความสามารถทางด้านการร้องเพลง ถือว่าเป็นนักร้องอีกคนนึงที่มีความสามารถในแบบหาตัวจับยาก ไม่แปลกที่เพลงต่างๆ จะฮอตฮิตติดชาร์ตไปทั่วประเทศ ยกตัวอย่างเช่น เพลงการเปลี่ยนแปลง , เพลงให้รักเดินทางมาเจอกัน , เพลงรักแท้อยู่เหนือกาลเวลา , เพลงความทรงจำของ…คนชั่วคราว , เพลงได้อะไร และเพลงไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน เป็นต้น โดยล่าสุดเพิ่งปล่อยเพลง “สลักจิต” ออกมาฝากบรรดาเหล่าแฟนเพลงทั้งหลาย ซึ่งปรากฏว่าเสียงตอบรับดีเกินกว่าที่คาดคิดเสียอีก แม้จะเพิ่งปล่อยเพลงดังกล่าวลงสู่แพลตฟอร์ม YouTube เป็นระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน แต่ยอดการรับชมใน YouTube ยังคงเพิ่มจำนวนสูงขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดแตะหลัก 58 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว แถมอีกไม่นานก็น่าจะสามารถทะยานสู่หลัก 60 ล้านวิวได้สำเร็จ

โดยนับตั้งแต่ ป๊อบ ปองกูล ย่างก้าวเข้ามาสู่วงการเพลง มีงานคอนเสิร์ตต่างๆ แทบไม่เคยว่างเว้น แถมในแต่ละคอนเสิร์ตยังมีผู้ชมเป็นจำนวนมากอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น คอนเสิร์ตแฟนซีแฟนซน , คอนเสิร์ตสามแยกปากหวาน , คอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival 5 , คอนเสิร์ตกาลครั้งสาม หนีกรุง , คอนเสิร์ต Season of Love Song 6.1 , คอนเสิร์ตสามแยกปากหวาน 3+1 และคอนเสิร์ตมันเหนือมาก ตะลุยนาซ่าส์ เป็นต้น แต่นอกเหนือจากคอนเสิร์ตที่กล่าวมาแล้ว ทางด้านของ “ป๊อบ ปองกูล” ยังคงเดินหน้าแสดงคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในปี 2022 เพิ่งมีงานคอนเสิร์ต “4 แยกปากหวาน ตอน I will survive #สู้ตายเราต้องรอด” ซึ่งกลายเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโลกโซเชียลมีเดีย จนใครๆ ต่างก็อยากลองไปชมคอนเสิร์ตนี้กันแทบทั้งนั้น

แต่หากจะกล่าวถึงผลงานล่าสุดของเขา ส่วนตัวอยากแนะนำให้ลองไปรับชมรายการ “The Voice All Stars” กันสักหน่อย เนื่องจาก ป๊อบ ปองกูล ถูกไว้วางใจให้มาทำหน้าที่เป็นหนึ่งในโค้ชของรายการดังกล่าว โดยต้องยอมรับเลยว่าเขามีบทบาทภายในรายการโดดเด่นอย่างมาก แถมมีนักร้องหลายๆ คน ที่เข้ามาร่วมประกวดแข่งขันในรายการนี้ ตั้งใจเลือก “ป๊อบ ปองกูล” เป็นโค้ชของพวกเขาอีกด้วย ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับระดับตัวยงของ “ป๊อบ ปองกูล” ควรลองไปรับชมรายการย้อนหลังกันสักหน่อย รับรองจะต้องเห็นถึงความสามารถในตัวเขายิ่งกว่าเดิมเป็นแน่ ส่วนคนไหนอยากติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม จำเป็นต้องติดตามผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ เป็นหลัก อันประกอบไปด้วย ช่องทาง Instagram (pongkool) และช่องทาง YouTube (PONGKOOL24) ล่าสุดบัญชี Instagram มียอดฟอลโล่เป็นจำนวนกว่า 5.6 แสนรายแล้ว ขณะที่บัญชี YouTube มียอด Subscribe ตามมาด้วยจำนวนกว่า 4.1 แสนราย โดยหากเจ้าตัวยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ต่อไป น่าจะประสบความสำเร็จไปอีกไกลพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นเอาเป็นว่าโปรดอย่าลืมตามไปช่วยสนับสนุนผลงานกันด้วย เพื่อให้เขามุ่งหน้าไปไกลยิ่งกว่าเดิม

ช่องทางติดตามหนุ่มเครางามเสียงหวาน

Instagram : pongkool