ประวัติ ใหม่ เจริญปุระ ศิลปินสาวสวยเสียงคุณภาพ มากความสามารถ

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าเมืองไทยมีศิลปินสาวอันโด่งดังอยู่หลายรายด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นย่อมต้องมีชื่อของ “ใหม่ เจริญปุระ” รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เนื่องจากศิลปินรายดังกล่าวมีความโด่งดังเป็นอย่างมาก แถมมีฐานแฟนคลับทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศอีกด้วย จึงเป็นเรื่องธรรมดาหากเธอจะกลายมาเป็นขวัญใจของใครหลายคน โดยเธอไม่เพียงแค่มาพร้อมกับความสามารถทางด้านการร้องเพลงเท่านั้น แต่บทบาทในฐานะนักแสดงก็นับว่ามีความน่าติดตามไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ชนิดที่ว่า “ใหม่ เจริญปุระ” ปรากฏตัวบนหน้าจอโทรทัศน์เมื่อไหร่ มักจะสามารถเรียกกระแสฮือฮาจากบรรดาเหล่าแฟนละครได้เสมอ ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้ค่ายละครต่างๆ มองเห็นถึงศักยภาพ เลยพยายามหยิบยื่นบทดีๆ มาให้เธอพิจารณาอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งดูเหมือนเธอเองก็เน้นรับบทโชว์ฝีมือเป็นหลัก

“ใหม่ เจริญปุระ เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม ปี 1969 ปัจจุบันมีอาชีพเป็นทั้งนักร้อง-นักแสดง โดยเธอเริ่มต้นการเข้าสู่วงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานมากๆ แล้วเหมือนกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเธอเป็นนักร้องสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเป็นวงกว้าง แถมผลงานเพลงส่วนใหญ่ยังประสบความสำเร็จอีกด้วย แม้เธอจะเข้าวงการมานานพอสมควรแล้ว แต่เพลงของเธอยังคงฮิตติดหูมาจนถึงตอนนี้ ยกตัวอย่างเช่น เพลงสุดฤทธิ์สุดเดช , เพลงดอกไม้กับแจกัน , เพลงน้ำค้างตอนเช้า , เพลงหนักเกินไปแล้ว , เพลงชั่วคราวหรือค้างคืนตลอดไป , เพลงจริงใจไว้ก่อน , เพลงรักแล้วรักเลย รวมไปถึงเพลงอย่าฝากความหวัง เป็นต้น ส่วนตัวมีความมั่นใจเหลือเกินว่าหากใครเป็นแฟนเพลงของ “ใหม่ เจริญปุระ” มาก่อน น่าจะเคยฟังเพลงเหล่านี้กันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เพราะทุกเพลงที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่เคยเป็นเพลงดังทั้งนั้นเลย แถมในบางเพลงยังถูกยกเป็นเพลงระดับตำนานแห่งวงการเพลงไทยด้วย

ในระยะๆ หลังมานี้ ทางด้าน “ใหม่ เจริญปุระ” ค่อนข้างโฟกัสไปที่งานทางด้านการแสดงเป็นพิเศษ เนื่องจากเริ่มมีการรับงานละครบ่อยขึ้นกว่าเดิม โดยก่อนหน้านี้เคยสร้างกระแสฮือฮาไปทั่วประเทศ จากการรับบท “ย้อย อัศวรุ่งเรืองกิจ” ในละครเรื่อง “กรงกรรม” ที่นอกจากจะกวาดเรตติ้งกระฉูดแล้ว ทราบมาว่ากระแสก็ร้อนแรงสุดๆ เช่นเดียวกัน จนทำเอาหลายต่อหลายคนถึงกับเรียก “อีย้อย” ไปตามกัน เพราะบทดังกล่าวค่อนข้างปากจัด โผงผาง และไม่เคยไว้หน้าใคร จึงถือว่าเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายความสามารถเหลือเกิน แต่ปรากฏว่า “ใหม่ เจริญปุระ” กลับสามารถแสดงบทบาทนี้ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง จึงไม่แปลกหากค่ายแห่งต่างๆ จะจับจ้องมองเธอแบบไม่วางตา หากคิวว่างเมื่อไหร่ก็คงจะหันมารับงานละครให้ชมกันอีกบ่อยๆ ดังนั้นเตรียมรอชมผลงานกันได้เลย รับรองจะต้องออกมาดีงามสมการรอคอย

“ใหม่ เจริญปุระ” เป็นคนที่มีความชื่นชอบในการเล่นโซเชียลเหมือนกัน โดยเธอจะมีการอัปเดตความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ลงในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ ล่าสุดอัปเดตรูปภาพผ่านทางแพลตฟอร์ม Instagram ไปแล้วกว่า 9.8 พันโพสต์ ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ เมื่อเทียบกับศิลปินสาวคนอื่น แต่การอัปเดตความเคลื่อนไหวอยู่เป็นประจำ ก็ช่วยสร้างความสนิทสนมกับบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และด้วยความที่เธอเป็นคนน่ารัก รวมถึงค่อนข้างเป็นกันเอง จึงช่วยลดช่องว่างระหว่างเธอกับแฟนคลับได้ระดับหนึ่งเลย ทางเราจึงอยากชวนให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (maicharoenpura) กันเอาไว้ด้วย ล่าสุดมียอดฟอลโล่ผ่านทางแพลตฟอร์มที่กล่าวมาเป็นจำนวนกว่า 7.2 แสนรายแล้ว โดยคงจะพุ่งทะยานไปอีกไกลในอนาคตข้างหน้า ฉะนั้นใครเป็นแฟนคลับระดับตัวยงต้องไม่พลาดการติดตามด้วยประการทั้งปวง

ช่องทางติดตาม

Instagram :maicharoenpura