ประวัติ โอ๊ต ปราโมทย์ นักร้องและพิธีการสายฮา หนุบหนับน่ากอด

สำหรับศิลปินหนุ่มสายฮา อย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ ถือว่าโด่งดังมากๆ ในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากมีผลงานเด็ดๆ ออกมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ผลงานเพลง ผลงานการแสดง หรือผลงานพิธีกรก็ตาม ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานอันน่าติดตามรับชมทั้งนั้นเลย ไม่แปลกหาก “โอ๊ต ปราโมทย์” จะโด่งดังราวกับพลุแตก จนมีฐานแฟนคลับคอยให้การสนับสนุนจากทั่วประเทศ แถมยังมีฐานแฟนคลับชาวต่างชาติคอยให้การซัพพอร์ตอีกด้วย จึงสามารถกล่าวได้ว่า “โอ๊ต ปราโมทย์” เป็นอีกหนึ่งในศิลปินชื่อดังของเมืองไทยที่มีความสามารถครบเครื่องจริงๆ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่หลากหลายค่ายมองเห็นถึงศักยภาพ และพยายามที่จะทาบทามเจ้าตัวไปร่วมงานด้วยอยู่เสมอ แต่ก่อนที่ศิลปินหนุ่มรายดังกล่าวจะประสบความสำเร็จขนาดนี้นั้น ต้องผ่านประสบการณ์ต่างๆ มาไม่น้อยเหมือนกัน กระทั่งล่าสุดทะยานสู่การเป็นนักร้องหนุ่มอันดับท็อปของเมืองไทยไปเรียบร้อยแล้ว

โอ๊ต ปราโมทย์ หรือ ปราโมทย์ ปาทาน เกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ปี 1984 เรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษา มาจากโรงเรียนสีกัน (วัฒนานันท์อุปถัมภ์) และระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม โดยเขาเป็นนักร้องอีกคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเป็นวงกว้าง หลังจากเข้ามาสู่วงการบันเทิงเป็นระยะเวลาไม่นานสักเท่าไหร่นัก ปรากฏว่ากลายเป็นกระแสโด่งดังเลยทีเดียว จนสามารถคว้ารางวัลสำคัญๆ มาครอบครองได้สำเร็จ ทั้งรางวัลดาราเดลี่ อวอร์ดส์ รวมไปถึงรางวัล Thailand Zocial Awards ด้วยเช่นกัน โดยนอกเหนือไปจากรางวัลที่กล่าวมาแล้ว ทราบมาว่า “โอ๊ต ปราโมทย์” ยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่ๆ อีกเพียบ จึงถือว่าเป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มาพร้อมกับความสามารถอันโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์จริงๆ ส่วนในอนาคตข้างหน้าเขาจะสามารถคว้ารางวัลอะไรมาครอบครองได้อีกบ้างนั้น ก็คงจะต้องเป็นกำลังใจให้กันต่อไป เชื่อว่าเจ้าตัวจะต้องไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังกันอย่างแน่นอน

อย่างที่ทราบกันดีว่า โอ๊ต ปราโมทย์ มีผลงานอันโดดเด่นในสายอาชีพนักร้อง เคยปล่อยผลงานเพลงออกมาแล้วเยอะมาก แถมแต่ละเพลงยังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นล้นหลามอีกด้วย ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับของ “โอ๊ต ปราโมทย์” ควรลองไปย้อนฟังเพลงเก่าๆ กันสักหน่อย รับรองคุณจะต้องเกิดความประทับใจในตัวเขายิ่งกว่าเดิมเป็นแน่ ยกตัวอย่างเช่น เพลงคิดถึงจัง (มาหาหน่อย) , เพลงพี่เดือดร้อน , เพลงสุขสันต์วันเจ็บ , เพลงเคยรักฉันจริงไหม และเพลงแพ้เธอ เป็นต้น โดยเพลงเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ฮอตฮิตติดกระแสทั้งสิ้น จนใครๆ ต่างก็สามารถร้องตามกันได้ แต่หากจะกล่าวถึงเพลงอีกประเภทที่คนส่วนใหญ่ต่างคุ้นเคยกันดี คิดว่าคงจะไม่พ้นบรรดาเพลงประกอบละครทั้งหลาย โดยเฉพาะเพลง “ที่รัก” ประกอบละครเรื่อง “เกมร้ายเกมรัก” ซึ่งเป็นละครที่มีความโด่งดังมากๆ ในอดีต แถมยังเป็นการทำให้ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” กลายมาเป็นพระเอกซูเปอร์สตาร์อีกด้วย ย่อมส่งผลให้เพลง “ที่รัก” ของนักร้องหนุ่มรายนี้มีผลตอบรับดีตามไปด้วย

โอ๊ต ปราโมทย์ เคยมีผลงานทางการแสดงซีรีส์อยู่หลายเรื่องด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น Love Songs Love Series ตอนฤดูร้อน , Home Stay หนีรัก ไปพักใจ และใต้โต๊ะทำงาน The Series เป็นต้น ขณะที่งานทางด้านภาพยนตร์ก็นับว่ามีเข้ามาอยู่เรื่อยๆ เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น โอเวอร์ไซซ์..ทลายพุง , เปรมิกา ป่าราบ , ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก และบอสฉันขยันเชือด เป็นต้น ที่สำคัญคือภาพยนตร์บางเรื่อง ยังสามารถกวาดรายได้ตลอดโปรแกรมฉายท่วมท้นด้วย จึงควรค่าแก่การลองไปติดตามรับชมกัน มั่นใจเหลือเกินว่า “โอ๊ต ปราโมทย์” จะต้องเข้ามาอยู่ภายในดวงใจของคุณได้แน่ๆ ส่วนคนไหนอยากติดตามผลงานอื่นเพิ่มเติมอีก แนะนำให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ กันให้ครบครัน อันประกอบไปด้วย ช่องทาง Facebook (Pramote Pathan) รวมถึงช่องทาง Instagram (oatpramote) โดยปัจจุบันมียอดฟอลโล่รวมกันเป็นจำนวนหนึ่งล้านกว่ารายแล้ว ซึ่งดูเหมือนยอดฟอลโล่จะยังคงพุ่งทะยานไปอีกไกลในอนาคตข้างหน้า

ช่องทางติดตามนักร้องและพิธีการสายฮา

Instagram : oatpramote