ประวัติ เมญ่า นนธวรรณ นางงามชื่อดังอีกคนนึงของเมืองไทย

“เมญ่า นนธวรรณ” เป็นนางงามชื่อดังอีกคนนึงของเมืองไทย โดยมีชื่อเสียงโด่งดังไปหลากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าย่อมต้องมีฐานแฟนคลับเยอะเป็นเรื่องธรรมดา แต่เอาจริงๆ กว่าที่เธอจะประสบความสำเร็จดังเช่นในทุกวันนี้ ต้องผ่านการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มาไม่น้อยเหมือนกัน เพราะต้องแข่งขันกับสาวงามจากทั่วประเทศในการก้าวขึ้นไปคว้ามงกุฏนางงาม โดยสำหรับคนไหนไม่เคยติดตามความเคลื่อนไหวภายในแวดวงนางงามมาก่อนเลย ไม่จำเป็นต้องไปทำความรู้จักกันด้วยตัวเองให้เสียเวลาไปเปล่าๆ เนื่องจากทางเราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับเธอไปด้วยกันภายในบทความนี้ รับรองถ้าเกิดยอมเปิดใจให้แก่เธอกันสักหน่อย คุณจะต้องเกิดความประทับใจในตัวเธอบ้างเป็นแน่ เผลอๆ อาจจะต้องกลายมาเป็นแฟนคลับของเธอเสียด้วยซ้ำไป

“นนธวรรณทัศ บรามาซ” หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกด้วยชื่อ “เมญ่า นนธวรรณ” เกิดเมื่อวันที่ 27 เมษายน ปี 1992 โดยพื้นเพของเธอเป็นชาวภาคใต้ เติบโตขึ้นมาภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษามาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ก่อนจะเข้ารับการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ปัจจุบันเธอตัดสินใจสมรสกับ “ฟิลลิป บรามาซ” ไปเรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุดมีลูกชาย 1 คนด้วยกัน ซึ่งเธอจะมีการอัปเดตเรื่องราวของสมาชิกในครอบครัวลงสู่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ แถมความรักระหว่างเธอ กับสามี และลูก ยังดูอบอุ่นมากๆ อีกด้วย เป็นครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตกันอยู่ตลอด ไม่แปลกหากจะมีคนให้การจับตามองค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวเคยเข้าไปรับชมรูปภาพต่างๆ บนช่องทาง Instagram อยู่บ้างเหมือนกัน ขอบอกเลยว่าคอนเทนต์น่าดูน่าชมไปเสียหมด ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับระดับตัวยงต้องไม่พลาดการติดตามด้วยประการทั้งปวง

เอาจริงๆ ก่อนที่นางงามคนดังกล่าวจะประสบความสำเร็จ เธอเคยร่วมเวทีประกวดมาไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเวที KPN junior awards & popular vote 2004 หรือจะเป็นเวที Thai Supermodel Contest 2007 และรวมไปถึงเวที Asian Supermodel 2010 ด้วยเช่นกัน ส่วนการเข้าร่วมเวที “Miss Thailand World” เธอเคยเข้าร่วมทั้งหมด 2 ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกเมื่อปี 2011 ซึ่งขณะนั้นเดินทางไปถึงรอบ 30 คนสุดท้าย รวมถึงคว้ารางวัลพิเศษ อย่าง “รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน” มาครอบครอง แม้จะยังไม่ประสบความสำเร็จเหมือนดั่งที่คาดหวัง แต่ทางด้านของ “เมญ่า นนธวรรณ” ก็ยังคงที่จะพยายามฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ต่อไป จึงเลือกเข้าร่วมประกวดในเวที “Miss Thailand World” อีกครั้งเมื่อปี 2014 โดยการเข้าร่วมในครั้งนี้ดูเหมือนหลายๆ สิ่งจะเป็นใจ เพราะเธอสามารถคว้ามงกุฏ “Miss Thailand World 2014” มาครองในที่สุด ที่สำคัญคือการประกวดบนเวที “Miss World 2014” ที่เป็นเวทีประชันความงามระดับโลก เธอก็สามารถเข้าไปถึงรอบลึกๆ ได้ด้วย

หลังจากผ่านพ้นการประกวดต่างๆ มาเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า “เมญ่า นนธวรรณ” มีงานหลั่งไหลเข้ามาชนิดไม่ขาดสายเลยทีเดียว โดยเฉพาะบรรดางานละครโทรทัศน์ทั้งหลาย ที่ทางช่อง 3 มอบโอกาสให้ เพราะมองเห็นถึงศักยภาพทางด้านการแสดงของเธอ โดยเคยร่วมงานละครมาทั้งหมดกว่า 3 เรื่อง อันประกอบไปด้วย ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ , สาวน้อยร้อยล้าน และสะใภ้กาฝาก ซึ่งละครที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่มาพร้อมกับกระแส-เรตติ้ง ที่ค่อนข้างโอเคในระดับหนึ่งเลย จึงเป็นเหตุให้หลายๆ คนเฝ้ารออยากเห็น “เมญ่า นนธวรรณ” กลับมาโลดแล่นบนหน้าจอโทรทัศน์อีกครั้ง แต่อย่างที่ทราบกันว่าปัจจุบันเธอมีครอบครัวไปแล้ว จึงอาจจะไม่ค่อยมีเวลาเยอะเหมือนกับเมื่อก่อน อย่างไรก็ตามแนะนำให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียของเธอกันเอาไว้ เพื่อการรับทราบในทุกความเคลื่อนไหวแบบใกล้ชิด ด้วยการเข้าไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (maeyagirl) ล่าสุดมียอดฟอลโล่ผ่านทางบัญชี Instagram ดังกล่าว เป็นจำนวนกว่า 4.6 แสนรายแล้ว

ช่องทางการติดตาม 

Instagram :maeyagirl