ส่องวาร์ป เจฟ ซาเตอร์ นักร้องหนุ่มหล่อ งานดี ขวัญใจสาวๆ

คลุกคลีอยู่ภายในวงการเพลงมาเกือบ 10 ปีแล้ว สำหรับศิลปินหนุ่มสุดฮอต อย่าง “เจฟ ซาเตอร์” โดยเขากำลังกลายเป็นกระแสกล่าวถึงอย่างเป็นวงกว้างไปทั่วโลกออนไลน์ เนื่องจากในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีการปล่อยผลงานปังๆ ออกมาอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ จนบรรดาเหล่าแฟนเพลงทั้งหลายต่างยอมรับในฝีมือไปตามกัน

แถมล่าสุดเพิ่งไปออกรายการ “The Wall Song ร้องข้ามกำแพง” มาสดๆ ร้อนๆ อีกด้วย ยิ่งทำให้ “เจฟ ซาเตอร์” กลายเป็นกระแสโด่งดังยิ่งกว่าเดิมขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว จนมียอดการติดตามบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว แถมยังแอบสืบทราบมาว่าเจ้าตัวกำลังซุ่มสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษ เตรียมปล่อยผลงานใหม่ออกมาเซอร์ไพร์สแฟนคลับอีกด้วย ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับของนักร้องหนุ่มรายที่กล่าวมา รอชมผลงานของเขากันได้เลย รับรองจะต้องไม่ผิดหวังเป็นแน่

“เจฟ ซาเตอร์” มีชื่อจริงว่า “วรกมล ซาเตอร์” เกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ปี 1995 โดยเรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีมาจากมหาวิทยาลัยรังสิต เริ่มต้นการเข้าสู่วงการบันเทิงเป็นครั้งแรก จากการเป็นหนึ่งในเด็กฝึกของค่าย RS ก่อนที่ต่อมาจะถูกเปิดตัวในฐานะของศิลปินแห่งค่าย KamiKaze ซึ่งเป็นเครือเดียวกับค่าย RS โดยช่วงระยะเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นการแจ้งเกิดเลยด้วยซ้ำไป

เนื่องจากมีคนหันมาให้ความสนใจในตัวเขาเป็นจำนวนมาก จนชื่อของ “เจฟ ซาเตอร์” เริ่มกลายมาเป็นที่รู้จักของผู้คนในวงกว้าง แต่หลังจากเป็นศิลปินภายในค่ายดังกล่าวมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว มีการตัดสินใจย้ายมาอยู่ค่าย The Demo ร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายๆ ราย ทั้ง “นิว โซ่ สปลิท” หรือจะเป็น “ฟ้า ษริกา สารทศิลป์ศุภา” และรวมไปถึง “อั๋น เจษฎา” ด้วยเช่นกัน จนเมื่อปี 2015 มีการยุบค่ายเพื่อมารวมกันที่ค่าย Garden Music

เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ “เจฟ ซาเตอร์” ออกมาอีกครั้ง หลังจากศิลปินหนุ่มรายนี้ตัดสินใจเลือกเส้นทางเดินของตัวเองใหม่ โดยการย้ายเข้ามาสู่ค่าย GRAND MUSIK ซึ่งอยู่ภายใต้ชายคาของเครือ GMM Grammy นั่นเอง แต่ทราบมาว่าปัจจุบัน “เจฟ ซาเตอร์ ผันตัวมาเป็นศิลปินอิสระอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เพื่อการสร้างสรรค์ผลงานที่หลากหลายยิ่งกว่าเดิม โดยเขาพยายามปล่อยผลงานใหม่ๆ ออกมาฝากบรรดาเหล่าแฟนคลับเสมอ

ซึ่งผลงานส่วนใหญ่มาพร้อมกับกระแสตอบรับอันท่วมท้นล้นหลามทั้งสิ้น เอาเป็นว่าใครมีความชื่นชอบในตัวเขาเป็นพิเศษ อย่าลืมลองไปฟังเพลงเก่าๆ กันสักหน่อย ยกตัวอย่างเช่น เพลงโลกแตก , เพลงไม่กล้าบอกชัด (Afraid to Say) , เพลงเปลี่ยนไปแล้ว , เพลง Highway และเพลงวันนี้คือพรุ่งนี้ของเมื่อวาน (Loop) เป็นต้น ซึ่งแต่ละเพลงล้วนแล้วแต่มีความหมายของเพลงดี รวมถึงน้ำเสียงไพเราะชวนฟังแทบทุกเพลง

แต่หากจะกล่าวถึงผลงานที่ทำให้ “เจฟ ซาเตอร์” กลับมากลายเป็นกระแสร้อนแรงอีกครั้ง ส่วนตัวคงต้องยกให้การร้องเพลง “แค่เธอ” ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง “KinnPorche The Series” โดยซีรีส์เรื่องดังกล่าวโกอินเตอร์สุดๆ แถมยังโด่งดังสู่หลากหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เพลง “แค่เธอ” จะมียอดการรับชมผ่านทางแพลตฟอร์ม YouTube สูงมาก หลังจากปล่อยเพลงลงใน YouTube ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 6 เดือน ก็สามารถทำยอดการรับชม MV ไปแล้วกว่า 34 ล้านวิว โดยน่าจะใช้เวลาไม่นานในการไต่ระดับไปสู่ 40 ล้านวิว

จึงถือว่าเป็นอีกเพลงที่ฮอตฮิตสุดๆ ในปี 2022 ส่วนคนไหนอยากทราบในทุกความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ “เจฟ ซาเตอร์” แบบใกล้ชิดเรียลไทม์ยิ่งกว่าเดิม จำเป็นต้องกดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ กันให้เรียบร้อยเสียก่อน อันประกอบไปด้วย ช่องทาง Instagram  หรือจะเป็นช่องทาง Twitter ปิดท้ายด้วยช่องทาง TikTok  ล่าสุดในปัจจุบันมียอดฟอลโล่ของทุกๆ แพลตฟอร์มรวมกันเป็นจำนวนกว่าหลายล้านรายแล้ว

ช่องทางการติดตาม 

Instagram : jeffsatur

Twitter : jeffsatur

TikTok : jeffsatur