เปิดประวัติ พีพี กฤษฏ์ นักแสดงหนุ่มหล่อ หน้าใส ออร่ามาก

นักร้องและนักแสดงที่กำลังโด่งดังอย่างมากในขณะนี้จากซีรีย์วายที่มีชื่อเรื่องว่า แปลรักฉันด้วยใจเธอ เชื่อว่าทุกคนก็คงจะรู้จักนมรอสายหวานคนนี้เป็นอย่างดีเพราะเขามีชื่อว่า พีพี กฤษฏ์ นั้นเอง นักแสดงหนุ่มหล่อคนนี้เป็นที่รู้จักอย่างมากในฐานะนักแสดงและฐานะศิลปิน เขามีผลงานที่โดดเด่นอย่างมากในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นผลงานไหนๆ เขาก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี และวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนุ่มนักแสดงคนนี้ให้มากขั้นว่าเขานั้นเริ่มเข้าสู่วงการและปังอย่างมากได้ขนาดนี้อย่างไร เริ่มต้นพีพีเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการรับงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และหนังสั้น จนเป็นที่รู้จักในระดับหนึ่ง และวันหนึ่งเขาก็ได้มีโอกาสถ่ายมิวสิควีดีโอเพลงดังให้กับวง เฮลเมทเฮดส์ ในเพลง MSN จนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

พีพี กฤษฏ์ ก็เริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และได้มีโอกาสเข้ามาอยู่ในสังกัดนาดาวบางกอกและได้เล่นละครอย่างจริงจังครั้งแรกในบทบาทของ ทิวเขา ในละครเรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ในปี 2562 และหลังจากที่เขาได้ฉายแววสุดปังในซีรีย์ดังกล่าวก็ทำให้เขามีผลงานต่อทันทีในปี 2563 กับซีรีย์ที่แจ้งเกิดของเขาอย่างเรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ นั้นเอง และนอกจากผลงานการแสดงแล้ว นักแสดงคนนี้ยังมีความสามารถในด้านของการร้องเพลงอีกด้วย ซึ่งเขาก็มีเพลงเป็นของตัวเองมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง I’ll Do It How You Like It, It’s Okay Not To Be Alright และเพลงใหม่ล่าสุดที่มีโอกาสได้ฟีทเจอริ่งกับ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และสาวๆ วง 4EVE นั่นก็คือเพลง แลกเลยปะ (Hoo Whee Hoo) ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจเข้ารับฟังมากถึง 4 ล้านวิว ไม่พอแค่นั้นเขายังมีซิงเกิลเพลงพิเศษประกอบภาพยนตร์อีกด้วยนั่นก็คือเพลง หรูเหอ, โคตรพิเศษ, มันดีเลย, ห่มผ้า, หลอกกันทั้งนั้น, และเพลงไม่ปล่อยมือ และด้วยความปังนี้ในปี 2565 เขาจึงได้รับรางวัลในฐานะศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยมกับรางวัล TOTY Music Awards 2021

มาในส่วนของประวัติส่วนตัวกันบ้าง พีพี มีชื่อจริงว่า กฤษฏ์ อำนวยเดชกร เขาเกิดเมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอายุ 23 ปี จบการศึกษาจากระดับมัธยมที่โรงเรียนอัสสัมชัญ และล่าสุดเขาเพิ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ต้องขอแสดงความยินดีกับนักแสดงงานดีคนนี้ด้วย ทั้งเก่ง ทั้งแซ่บ และมากไปด้วยความสามารถไม่มีใครมาตามความปังของหนุ่มหล่อคนนี้ได้เลย และด้วยความปังที่ฉุดไม่อยู่ทำให้เขาได้กลายเป็นสุดยอดนักแสดงต่างประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดด้วยการได้รับรางวัลจาก Weibo TV Series Awards ครั้งที่ 5

ถึงแม้ว่าปัจจุบัน พีพี กฤษฏ์ จะไม่ได้อยู่ใต้สังกัดนาดาวบางกอกแล้ว เพราะว่าทางบริษัทได้ปิดตัวลง ดังนั้นเขาจึงได้กลายเป็นนักแสดงอิสระ และล่าสุดกับผลงานโฆษณาอีกครั้งในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Meiji ร่วมกับคู่จิ้นของเขาอย่าง บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ซึ่งแน่นอนว่าได้รับการตอบรับจากเหล่าแฟนๆ อย่างมากเช่นเคย และสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มหล่อคนนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามดูความเคลื่อนไหวของเขาได้ผ่าน Instagram : pp.kritt และอีกหนึ่งผลงานล่าสุดที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือการตอบคำถามจาก Google ในรายการ Vogue Thailand ใครที่อยากจะรู้ว่าหนุ่มหล่อคนนี้เป็นคนอย่างไรมีบุคลิกภาพแบบไหนก็สามารถเข้าไปฟังได้เลยรับรองว่าคุณจะรู้จักกับหนุ่มหล่อคนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ช่องทางติดตาม พีพี กฤษฏ์ นักแสดงหนุ่มหล่อ งานดี

Instagram :pp.kritt