เปิดประวัติ ไอซ์ ศรัณยู นักร้องหนุ่มเสียงคุณภาพ

สุดยอดนักร้องมากความสามารถที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในนามของ Prince of Smile หรือ เจ้าชายแห่งรอยยิ้ม และใครกันที่จะเป็นเจ้าของรอยยิ้มมหาเสน่ห์นอกจากหนุ่มหล่อที่มีชื่อว่า ไอซ์ ศรัณยู นักร้องงานดีคนนี้เริ่มประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงจากรายการประกวด เฟิร์สต์สเตจโชว์ ในปี 2546 และได้กลายเป็นนักร้องและทำสัญญาทันทีภายใต้สังกัดของ GMM Grammy และมีผลงานออกมามากมายจนทำให้ทุกคนรู้จักเขาในฐานะนักร้องและเจ้าชายแห่งรอยยิ้มที่เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างอวยยศให้กับเขา และเพลงที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักก็คงจะหนีไม่พ้นเพลงที่มีชื่อว่า “คนใจง่าย” เพลงดังกล่าวโด่งดังไปทั่วเอเชียและเป็นเพลงที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน

ซึ่งปัจจุบันก็ยังฟังกันอยู่ และแน่นอนว่าเพลงนี้ผ่านมานานกว่า 6 ปี และมียอดวิวมากถึง 11 ล้านวิว หากเข้าไปใน YouTube คุณก็จะได้เห็นว่าเหล่าแฟนคลับทั้งไทยและเทศต่างมาคอมเม้นชื่นชมเพลงดังกล่าวว่าเป็นสุดยอดเพลงและเพลงที่ดียอดเยี่ยมที่สุด และในฐานะศิลปินที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประเทศเขาได้ไปโด่งดังอย่างมากอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่นและได้ออกอัลบั้มเป็นของตัวเองมากถึง 5 อัลบั้มด้วยกัน THAI MUSIC DVD (MOS-ICE-PECK 15Films), 日本 (ICE), セカンド・アルバム パーティーオン アイス (party on ice), 踊ろうよ マキシシングル (อัลบั้มพิเศษ) และ BEAT☆BANG!!BANG!! (with Shion and Nawii) และความปังยังไม่หยุดแค่นั้นเขายังมีคนเปิดคอนเสิร์ตในต่างประเทศและทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น แน่นอนว่าทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุ่น, เกาหลี, อเมริกา, เดนมาร์ค, สวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, ฝรั่งเศส ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นศิลปินหนึ่งเดียวตัวแทนของประเทศไทยที่ได้ไปงาน Asia Song Festival ปี 2008 อีกด้วย และด้วยความปังที่ดังไปทั่วโลกจึงทำให้เขาได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติความปังนี้อย่างมากมาย

ไอซ์ หนุ่มหล่อพราวเสน่ห์มีชื่อจริงว่า ศรัณยู วินัยพานิช เขาเกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2527 ปัจจุบันมีอายุ 37 ปี ในวัย 37 นักร้องผู้เป็นที่รักของคนไทยกับกำลังเผชิญกับโรคที่น่ากลัวและไม่ควรที่จะมองข้ามนั้นคือ “โรคกินไม่หยุด” ซึ่งแน่นอนว่าโรคดังกล่าวทำให้พฤติกรรมการกินของเขาเปลี่ยนไปเรื่องด้วย Binge Eating Disorder (BED) ซึ่งอาการของโรคทำให้เขาไม่สามารถยับยั้งหรือควบคุมการกินของตัวเองได้จึงทำให้เขามีผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันโรคดังกล่าวก็ได้ถูกลงและอาการดีขึ้นมากแล้ว เขาเลยได้ออกมาเปิดเผยถึงโรคดังกล่าวและอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจกับกลุ่มคนที่กำลังเผชิญกับโรคนี้อยู่อย่าได้คิดบูลลี่หรือทำร้ายจิตใจของผู้ที่กำลังประสบกับปัญหาโรคนี้ โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่าในช่วงระยะเวลาที่รักษาโรคดังกล่าวมายาวนานกว่า 2 ปี เขาเองก็เคยถูกบูลลี่อย่างมากโดยคนรอบข้าง จนเกือบคิดจะลาโลกแล้ว แต่ด้วยกำลังใจที่ดีจากครอบครัวและเหล่าแฟนคลับจึงทำให้เขามีกำลังใจที่จะกลับมารักษาตัวอีกครั้ง

และล่าสุด ไอซ์ ศรัณยู ก็ได้มีผลงานออกมาบ้างแล้วหลังจากที่ไปพักตัวไปรักษาตัว โดยเขาได้มีการแสดงบนเวทีอีกครั้งกับการร้องเพลง เขาได้มีโอกาสได้ไปออกรายการ “มาลัยไฟท์เตอร์” ออกอากาศให้ดูพร้อมกันเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง หากใครที่พลาดชมรายการดังกล่าวก็สามารถเข้าไปดูย้อนหลังได้ที่ YouTube: มาลัยไฟท์เตอร์ Malai Fighter และเสิร์ชหา EP.13 และสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับแฟนตัวยงแฟนพันธุ์แท้ของนักร้องเสียงเพราะคนนี้ และอยากจะติดตามทุกผลงานของเขาก็สามารถเข้าไปติดตามได้เลยใน instagram : icesarunyu และ instagram : icesarunyu_official

ช่องทางติดตาม ไอซ์ ศรัณยู นักร้องหนุ่มหล่อสุดฮอต

Instagram:icesarunyu