เปิดประวัติ นักร้องหนุ่ม คิงส์ ชนาวิทย์ เสียงกินใจ ยอดวิวพุ่ง 200 ล้าน

สุดยอดนักร้องงานดีที่เริ่มเข้าสู่วงการเป็นศิลปินนักร้องด้วยการมียอดวิวบน YouTube มากถึง 200 ล้านวิว หนุ่มหล่อเจ้าของบทเพลง “หนังสือเล่มเก่า” เขาคือ คิงส์ ชนาวิทย์ นักร้องหนุ่มหล่อคนนี้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงและมีผลงานเพลงด้วยการเข้าประกวดรายการ The Artist Contest 2018 แน่นอนว่าหนุ่มคนนี้เป็นผู้ชนะเลิศในการประกวดดังกล่าวและมีโปรดิวเซอร์มือดีอย่าง ต้อง พริกไทย เป็นผู้แนะนำและริเริ่มผลงานชิ้นแรกให้แก่เขา และบทเพลงนั้นที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เขาก็นั่นก็คือเพลง หนังสือเล่มเก่า ที่หนุ่มหล่อคนนี้เป็นคนแต่งเนื้อร้องเพลงด้วยตัวเองทั้งหมด และได้ปล่อยซิงเกิ้ลให้เหล่าแฟนคลับได้รับฟังในวันที่ 1 กันยายน ปี 2018 และเพลงนี้ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ เขาเคยได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารแห่งหนึ่งว่าท่อนเพลงดังกล่าวเขาได้เริ่มแต่งไว้ตั้งแต่ก่อนที่จะเข้าร่วมการประกวดเสียอีก

คิงส์ ชนาวิท เขายังได้เล่าถึงประสบการณ์การเข้าไปประกวดบนเวที The Artist Contest ว่ามีผู้แข่งขันที่มีความสามารถมากกว่า 500 คนและเขาก็ได้ส่งเพลงออดิชั่นอย่างเพลง ลึกสุดใจ (Nuvo) เข้าไปออดิชั่นและได้รับการคัดเลือกให้เข้ารอบถัดไป และเขาเองก็ได้พิสูจน์ในทุกๆ รอบจนมาถึงรอบ 3 คนสุดท้าย และในที่สุดเขาก็ได้รับการชนะและอวยยศเป็นสุดยอดศิลปินผู้ชนะเลิศในเวทีดังกล่าว และหลังจากที่เขาได้ประสบความสำเร็จอย่างมากในเพลงแรก เขาก็เริ่มทำเพลงที่ 2 ต่อทันที และได้มีการวางแผน ศึกษางานไม่ว่าจะเป็นเรื่องดนตรี เนื้อเพลง และปัจจัยต่างๆ โดยมีผู้ที่เป็นเบื้องหลังคอยสนับสนุนผลงานของหนุ่มคนนี้อย่าง ต้อง พริกไท และ เอก OneTrack และเมื่อได้วางแผนและดิวงานต่างๆ กับโปรดิวเซอร์เขาก็ได้เริ่มทำเพลงทันทีในเพลงที่มีชื่อว่า พานภพ อีกทั้งยังได้สุดยอดแร็ปเปอร์เมืองไทยอย่าง ปู่จ๋าน ลองไมค์ มาฟีเจอร์ริ่งในเพลงนี้ด้วย ปัจจุบันเพลงดังกล่าวมียอดวิวมากถึง 1.8 ล้านวิว เพลงล่าสุดที่เพิ่งออกมาสดๆ ร้อนๆ ในช่วงเดือนธันวาคมปี 2021 นั่นก็คือเพลง แค่อีกปี เป็นผลงานเพลงใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากฝากแฟนๆ เข้าไปติดตามผลงานของหนุ่มหล่อคนนี้กันด้วย

มาในส่วนของประวัติส่วนตัวกันบ้าง คิงส์ ชนาวิท หรือ ชนาวิทย์ อยู่สะอาด เขาเริ่มเรียนวิชาดนตรีตั้งแต่ช่วงประถมปีที่ 3 ซึ่งดนตรีแรกที่เขาได้เริ่มเรียนรู้นั่นคือเครื่องดนตรีที่มีชื่อว่า ขลุ่ย เขารู้สึกสนุกและชื่นชอบดนตรีประเภทนี้เป็นอย่างมากและหลังจากฝึกฝนดนตรีชนิดนั้นจนเก่งและชำนาญ คุณครูที่โรงเรียนจึงแนะนำให้เขาได้เข้าร่วมวงดุริยางค์ใน และในที่สุดเขาก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง โดยได้เล่นเครื่องดนตรีอย่างเช่น ทรัมเป็ต อีกทั้งเขายังเริ่มสนใจที่จะเรียนรู้และหัดเล่นกีต้าร์เพิ่มเติม เพราะความชอบอีกด้วย และจากนั้นจนถึงช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 3 เขาก็ได้เริ่มตั้งวงเป็นของตัวเองร่วมกับเพื่อนๆ โดยมีชื่อวงเท่ๆ Maker Believe และเขาก็อยู่ในตำแหน่งของนักร้องนำ และวงดังกล่าวก็ได้รับความนิยมอย่างมากในโรงเรียน ความสามารถของหนุ่มหล่อคนนี้ไม่ธรรมดาเลยฉายแววกลางเป็นศิลปินตั้งแต่เด็กๆ

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ คิงส์ ชนาวิท นักร้องงานมีคนนี้และอยากจะติดตามผลงานของเขาเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้เพิ่มเติมได้ที่ช่องยูทูปที่มีชื่อว่า FillFEEL หนุ่มนักร้องคนนี้ตั้งใจทำช่องดังกล่าวอย่างมาก นอกจากจะมีเพลงของตัวเองแล้ว ยังมีเพลงของศิลปินอื่นๆ อีกด้วย และนอกจาก YouTube หนุ่มหล่อคนนี้ยังมีช่องทางติดตามอีกหนึ่งช่องทางนั่นก็คือ Instagram  เอาไปกดติดตามเขาไว้ได้เลยเพื่อที่คุณจะไม่พลาดทุกผลงานของเขา

ช่องทางการติดตาม

Instagram : king.chanawit