เปิดประวัติ แก้ม วิชญาณี นักร้องสาว DIVA ของเมืองไทย

นักร้องสาวสวยทรงพลังที่โด่งดังอย่างมากเธอคนนี้กำเนิดมาจากรายการที่ดังที่สุดในประเทศไทยอย่างรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว (The Star) สาวสวยหนึ่งเดียวคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนเธอมีชื่อว่า แก้ม วิชญาณี คือ แก้ม เดอะสตาร์ นั่นเอง เมื่อไหร่สาวสวยคนนี้ปรากฏตัวบนเวทีเธอมักจะได้คำชื่นชมจากเหล่าผู้ฟังมากมายทั้งไทยและต่างประเทศ สาวคนนี้คือหนึ่งเดียวที่สามารถร้องเพลงนักสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างโดดเด่น อีกทั้งเธอยังได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยที่ได้ร้องเพลงที่ดีที่สุดของดิสนีย์แห่งวงการเจ้าหญิงอีกด้วย ต้องขอบอกเลยว่าเสียงอันทรงพลังของสาวสวยคนนี้ไม่ธรรมดา เธอมาพร้อมกับเสียงและรูปร่างหน้าตาที่สวยงดงามราวกับเจ้าหญิง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทางดิสนีย์ถึงไว้ใจให้สาวสวยคนนี้ได้ร่วมงาน และความปังนี้เธอจึงได้คว้ารางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตในการพากย์เสียงจากวอลท์ ดิสนีย์และขึ้นแท่นเป็นเจ้าหญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับรางวัลดังกล่าวอีกด้วย ความแซ่บของเธอยังมีอย่างต่อเนื่องและเมื่อไม่นานมานี้เธอได้เป็นหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กลับมาทำเพลงดังเก่าในอดีตให้ปังอีกครั้งในปัจจุบันนั่นก็คือเพลง ราตรี – จีนี่ จ๋า (2021) โดยมีสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ป คนดังหลากหลายท่านไม่ว่าจะเป็น หวาย ปัญญริสา,บลอสซั่ม ชนัญชิดา, จิงจิง วริศรา และ มิลลิ สาวแสนซนที่มาพร้อมกับข้าวเหนียวมะม่วงถ้วยโปรดบนเวทีดัง Coachella เชื่อว่าแฟนคลับที่คลั่งรักสาวแก้มคงได้ฟังเพลงกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคอสตูม ภาพ แสง สี เสียง ใดๆ ถือว่าปังเลิศแบบขั้นสุด และยังได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ดีเช่นเดียวกัน

มาในส่วนของประวัตินักร้องมากความสามารถคนนี้กันบ้าง แก้ม สาวสวยผิวเข้มเธอมีชื่อจริงว่า วิชญาณี เปียกลิ่น เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2532 ปัจจุบันเธอมีอายุ 32 ปี เธอเริ่มเข้าสู่วงการการเป็นนักร้องผ่านเวทีการประกวดชื่อดังเมื่อปี 2551 และได้คว้าแชมป์อันดับ 1 ปัจจุบันเธอได้อยู่ภายใต้สังกัดของค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GMM Grammy) เนื่องด้วยสวยคนนี้เป็นบุคคลที่มีความสามารถรอบด้าน เธอจึงได้โอกาสพากย์เสียงให้กับการ์ตูนชื่อดังของดิสนีย์ที่มีชื่อเรื่องว่า Frozen (ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ) อีกทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วยโดยมีชื่อเพลงว่า ปล่อยมันไป (Let It Go) ความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์ของเธอไม่ได้มีเพียงแค่ภาษาไทยเท่านั้น เธอยังมีความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์และภาษาได้หลากหลายภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาเกาหลี ความสามารถดีเลิศขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงคว้ารางวัลจาก Walt Disney มาเป็นความภาคภูมิใจให้แก่ตัวเองและประเทศไทยได้

นอกจากจะเป็นนักร้องและนักพากย์มืออาชีพแล้ว แก้ม วิชญาณี ยังมีความสามารถในด้านของการแสดงอีกด้วย โดยเธอนั้นได้มีรายการประจำเป็นของตัวเองร่วมกับเพื่อนๆ เดอะสตาร์ภายใต้ชื่อรายการว่า 4 โพดำ โดยมีพิธีกรร่วม ได้แก่ ตั้ม วราวุธ แชมป์ The Star ปีที่ 9 โดม จารุวัฒน์ แชมป์ The Star ปีที่ 8 กัน นภัทร แชมป์ The Star ปีที่ 6 และสาวสวยของเรา แก้ม วิชญาณี แชมป์ The Star ปีที่ 4 โดยรายการดังกล่าวได้ออกอากาศให้ความบันเทิงแก่แฟนคลับในช่วงปี 2558 ถึง 2561 ปัจจุบันได้ทำการยุติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากยังคิดถึงแก๊ง 4 โพดำ ก็สามารถเข้าไปดูย้อนหลังได้ที่ YouTube ได้เลย หรือจะเข้าไปติดตามผลงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟติดตามเหมือนเงาติดชีวิตเธอ ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Instagram : gamwichayanee และอย่าลืมเข้าไปติดตามดูผลงานล่าสุดของเธอในรายการ SOUND CHECK กันด้วยนะจ๊ะ

ช่องทางการติดตาม

Instagram : gamwichayanee