ประวัติ เสก โลโซ สุดยอดนักร้องของวงการ ร็อคเกอร์ตัวพ่อ ตัวตึงความปัง

เมื่อไหร่ก็ตามที่กล่าวถึงศิลปินชาวไทยสุดโด่งดังในอดีต เชื่อว่าต้องมีชื่อของ เสก โลโซ อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นผู้สร้างตำนานมากมายภายในเมืองไทย แถมเคยฝากผลงานเพลงอันเลื่องชื่อเอาไว้เพียบ จนใครๆ ต่างก็คุ้นเคยกับเขาไปตามกัน ชนิดว่าหากกล่าวชื่อของ “เสก โลโซ” ขึ้นมา คนไทยส่วนใหญ่น่าจะร้องอ๋อกันถ้วนหน้า โดยแม้ปัจจุบันจะไม่ค่อยมีผลงานใหม่ออกมาบ่อยเหมือนกับเมื่อก่อนแล้ว แต่เขาก็ยังคงมีความเคลื่อนไหวอยู่บ้างเป็นระยะๆ เพื่อให้บรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายได้หายคิดถึง แต่ก่อนอื่นทางเราอยากจะพาทุกคนมาล้วงลึกถึงตัวตนของเขากันอีกสักหน่อย รับรองคุณจะต้องเกิดความประทับใจในตัวเขายิ่งกว่าเดิมอีกเป็นแน่ กระทั่งอาจจะอยากไปย้อนชมผลงานเก่าๆ เลยด้วยซ้ำไป

“เสกสรรค์ ศุขพิมาย” หรือที่เรียกด้วยชื่อ เสก โลโซ เริ่มต้นเข้าสู่วงการเพลงมาเป็นระยะเวลานานมากๆ แล้วมีประสบการณ์ภายในวงการเพลงมาแล้ว 20 กว่าปีด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าย่อมต้องเคยสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ เอาไว้ หากมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตของวงโลโซขึ้นมาเมื่อไหร่ มักจะมีผู้คนแห่แหนไปรับชมคอนเสิร์ตกันอย่างคับคั่งจนล้นฮอลล์เลยก็ว่าได้ เอาจริงๆ ในยุค 2000 เป็นต้นมา ต้องยอมรับเลยว่า “เสก โลโซ” คือศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่างแท้จริง เพราะเขามีความสามารถอันโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ ทั้งการร้องเพลง และการเอ็นเตอร์เทนผู้ชม นั่นจึงทำให้การแสดงคอนเสิร์ตทุกครั้งประสบความสำเร็จถล่มทลาย จนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำพอสมควรเลย ที่สำคัญคือเพลงส่วนใหญ่ของวงดังกล่าวยังฮอตฮิตติดชาร์ตไปทั่วทุกสถานีอีกด้วย ขณะที่การจัดจำหน่ายเทปก็ทำยอดขายได้น่าเหลือเชื่อ

หลายๆ คนคงจะทราบกันดีว่า เสก โลโซ เคยเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จขนาดไหน เพราะความสำเร็จของเขายังคงทิ้งร่องรอยมาจนถึงทุกวันนี้ จึงไม่แปลกหากจะมีเด็กรุ่นใหม่ๆ หันมาชื่นชอบในผลงานเพลงของศิลปินหนุ่มรายนี้ เอาเป็นว่าหากใครมีความชื่นชอบในตัวเขามากเป็นพิเศษ อย่าลืมตามไปฟังเพลงเก่าๆ กันด้วย มั่นใจเลยว่าจะต้องไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น เพลงซมซาน , เพลงใจสั่งมา , เพลงอมพระมาพูด , เพลงอะไรก็ยอม , เพลงเคยรักฉันบ้างไหม , เพลงมอไซค์รับจ้าง , เพลงเราและนาย และเพลงจักรยานสีแดง เป็นต้น โดยหากจะพูดถึงจุดพีคอีกสิ่งหนึ่งของ “เสก โลโซ” ต้องยกให้การร่วมงานกับ “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” ซึ่งเป็นศิลปินระดับซูเปอร์สตาร์ตลอดกาล ในชื่อโปรเจค “เบิร์ด-เสก” จนสร้างความฮือฮาไปทั่วประเทศ

เบิร์ด- เสก โลโซ” สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย หลังจากปล่อยเพลง “อมพระมาพูด” ออกมาสู่สาธารณะ ดูเหมือนจะมีคนชื่นชอบเพลงนี้เยอะมาก จนในช่วงเวลาดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลบนสื่อใหญ่ๆ เลยทีเดียว แถมยังตอกย้ำความสำเร็จด้วยการจัดคอนเสิร์ดสุดยิ่งใหญ่อลังการ อย่าง “คอนเสิร์ตเบิร์ดซน เบิร์ด-เสก” ที่มีผู้ชมแน่นขนัดฮอลล์ทุกรอบ แต่นอกเหนือจากคอนเสิร์ตเบิร์ดซน เบิร์ด-เสก ทราบมาว่าเจ้าตัวก็เคยแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ๆ มาเยอะพอตัวเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น “คอนเสิร์ต 12 ปี เสก โลโซ ใจสั่งมา” หรือจะเป็น “คอนเสิร์ต 40 ปี เสก โลโซ 40 แต่รู้สึกเหมือน 14” รวมไปถึง “คอนเสิร์ต SEK LOSO Acoustic Live in Bangkok” ด้วยเช่นกัน ส่วนจะมีการจัดคอนเสิร์ตอีกครั้งตอนไหนบ้างนั้น แฟนคลับทั้งหลายก็คงจะต้องเฝ้าจับตามองความเคลื่อนไหวกันต่อไป แต่ก่อนอื่นอยากชวนไปกดติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ กันให้ครบถ้วน อันประกอบไปด้วย ช่องทาง Facebook (SEK LOSO) และช่องทาง Instagram (seklosoofficial) โดยในปัจจุบันมียอดผู้ติดตามผ่านทาง Facebook เป็นจำนวนกว่า 6 ล้านรายแล้ว

ช่องทางติดตามร็อคเกอร์ตัวพ่อ

Instagram : seklosoofficial

Facebook : SEK LOSO