มิลลิ MILLI นักร้องสาวสุดมั่น ฉายา Nicki Minaj เมืองไทย

หากกจะพูดถึงแร็ปเปอร์หญิงที่เก่งกาจแห่งราชอาณาจักรไทยคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก น้อง มิลลิ MILLI เราคงจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เธอเป็นผู้แข่งขันดาวเด่นในรายการ The Rapper Season 2 สาวน้อยแสนซนโชว์สเต็ปร้องเต้นไรม์เด็ด เผ็ดสุดๆ ในเพลงหญิงลั้นลา ทำเอาสตูลุกเป็นไฟ เนื่องจากสไตล์การแร็ปของเธอแปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร ทำให้เธอได้ใจโค้ชทั้ง 4 คนและผู้ชมไปเต็มๆ หลังจากจบการแข่งขันความปังของเธอก็เคยได้หยุดเอเนอร์จี้พุ่งหล่านฟาดรัวๆ เธอได้เดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเต็มตัวกับค่ายดังอย่างค่าย YUPP และได้ปล่อยซิงเกิลแรกออกมาในเพลง “พักก่อน” เมื่อเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2020 ปัจจุบันมียอดวิวมากถึง 79.2 ล้านวิว ในระยะเวลาไม่ถึงปี และเธอเป็นศิลปินหญิงชาวไทยคนแรกที่ได้ไปคว้ารับรางวัลไกลถึงประเทศเกาหลี ในงาน MAMA 2020 เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากได้รับรางวัล Best New Asian Artist Thailand จากงานประกาศรางวัล Mnet Asian Music Awards ( MAMA ) 2020 ทำเอาสาวน้อยในวัย 18 ปี ดีใจจนร้อนไห้ไม่หยุด

ประวัติ น้องมิลลิ The Rapper ไรม์เด็ด เผ็ดสุดๆ

ชื่อจริง: ดนุภา คณาธีรกุล

ชื่อเล่น: มินนี่

วันเกิด: 13 พฤศจิกายน 2545 (ปัจจุบันอายุ 18 ปี)

จบการศึกษาจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี

ปัจจุบันกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะดนตรี สาขา Music Entrepreneurship

แรงบันดาลใจในการเป็นนักร้องสายแร็ป

น้อง มิลลิ MILLI ได้บอกไว้ว่าเธอชื่นชอบดนตรีและสไตล์เพลงแร็ปมากเพราะเธอมองว่ามันดูเท่และคูลมากๆและมีไอดอลเป็นแรงบันดาลใจ อย่าง นิกกี้ มินาจ และ Cardi B เธอเริ่มฝึกการแร็ปมาตั้งแต่ช่วงเรียนอยู่มัธยมต้นบวกพรสวรรค์ที่มาพร้อมกับพรแสวง เธอมองว่าอดีตแร็ปไทยแย่มากรูปแบบการแบตเทิลรู้สึกว่าด่ากันรุงแรงมากจนเกินไป และไม่ค่อยสร้างสรรค์เธอรับไม่ได้ แต่ปัจจุบันเธอชอบมากเพราะการแร็ปด่ากันมันเป็นวัฒนธรรมของฮิปฮอปและแร็ปเปอร์ และมันคือการแบตเทิลด่ากันให้ตายยังไงจบการแข่งขันทุกคนก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมรักกันไม่ได้มีโกรธเคืองกันเพราะมันคือการแข่งขันและนี้คือวัฒนธรรมที่ดีงามของชาวแร็ปเปอร์

ผลงานล่าสุดก้าวใหม่ของความปัง

สุดปัง! ผลงานล่าสุดของน้อง มิลลิ MILLI ที่จะปล่อยความเชิดออกมาเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม เป็นแนวเพลงสไตล์ฮิปฮอปที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเผ็ดกว่าเดิมมาก ปล่อยซิงเกิลด้วยความเร็วแสงฟาดยอดวิวไปถึง 35.5 ล้านวิว ปังไม่ไหว ใครฟังเพลนี้แล้วจะรู้สึก สวยค่ะ ฉันสวย ขอเถอะไปฟัง เพลงเขาสุดปังจริงๆ ค่ะ

ติดตาม FB : MILLI

ติดตาม IG : phuckitol