ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม นักร้องเสียงเพราะ หล่อเนี้ยบ ซิกแพคแน่น

ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม หรือที่เราคนไทยต่างรู้จักกันดีในนานของ นัททิว AF5 แน่นอนว่าชื่อ AF ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยอย่างแน่นอน เขาเป็นหนึ่งในผู้ประกวดบนเวทีดังอย่าง True Academy Fantasia และได้แชมป์ในซีซั่นที่ 5 จากนั้นเขาได้เข้าเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวให้กับทางค่าย True Fantasia และ CJ Entertainment ต่อมาเขาได้เริ่มมีชื่อเสียงในฝั่งของเกาหลีจนทำให้กลายเป็นโอปป้าเกาหลีไปในที่สุดและมีเพลงดังออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง She’s Bad (Feat. 용준형 of 비스트) ที่ปล่อยให้ฟังในปี 2012 จนถึงปัจจุบันมียอดวิวมากถึง 2.7 ล้านวิว อีกทั้งเขายังได้รับรางวัลศิลปินชายยอดเยี่ยมจาก KAZZ Magazine Award ในปี 2009 และยังติด 1 ใน 100 หนุ่มสุด hot ประจำปี 2009 ล่าสุดเขายังได้รับรางวัลผู้ชนะเลิศในรายการ Sing Your Face Off ซีซั่น 3 ในปี 2017 อีกด้วย

ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2532 อายุ 32 ปี จบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ นับถือศาสนาคริสต์ นิกายคาทอลิก เป็นบุตรคนที่ 2 จากพี่น้องทั้งหมด 3 คน ณัฏฐ์มีความสามารถพิเศษหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป, เป่า Saxophone ส่วนงานอดิเรกนั้นเขามักจะใช้เวลานั่งต่อหุ่นยนต์กันดั้มและสะสมกันดั้ม โดยมีคติประจำใจว่า “ทำตามสิ่งที่ตนรัก..และฝันอย่างตั้งใจ” นั้นเอง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2021 ในรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง EP.32 ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ได้มีโอกาสไปร่วมรายการดังกล่าวและเข่าแทบทรุดเมื่อได้เจอกับนักร้องปริศนาข้ามกำแพง เธอคนนั้นคือ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ นางเอกรุ่นพี่ของเขานั้นเอง งานนี้ทำเอาบรรยากาศในรายการอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ถึงแม้ณัฏฐ์จะทายผิดว่าเป็น เกรซ กาญจน์เกล้า แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาผิดหวังเลย เพราะการได้เจอกับ ขวัญ อุษามณี ทำให้เขาอยู่ไม่สุขเลยทีเดียวแถมแอบชมขวัญไม่หยุดปาก และยังได้รับเสียงกรี๊ดจากผู้ชมในสตูดิโออย่างกับคนคลั่งรักเลยทีเดียว

เปิดวาร์ป IG: nat_thew

อัลบัมรูป ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม นักร้องหล่อเนี้ยบ ซิกแพคแน่น