เปิดประวัติ เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องสาว DIVA ของเมืองไทย

ตำนานนักร้องที่มีเสียงคุณภาพที่สุดในวงการก็คงจะต้องขอมอบตำแหน่งนี้ให้หนึ่งเดียวของวงการไทยนั่นก็คือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เธอเป็นสุดยอดนักร้องหญิงหนึ่งเดียวของไทยที่มีตำนานบทเพลงดังๆ มากมาย อีกทั้งเธอยังเป็นโค้ชขอให้กับการประกวดร้องเพลงอีกด้วย โดยที่เราจะได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นรายการ The Voice Thailand เธอนั้นก็ได้ตัดสินและให้คำแนะนำกับนักร้องมืออาชีพหลายๆ คนอีกด้วย โดยเธอนั้นมีบทบาทมากมายในวงการบันเทิงไม่ว่าจะเป็นการเป็นนักแสดง พิธีกร นักเขียน หรือแม้กระทั่งการเป็นยูทูปเบอร์ สาวคนนี้ก็ยังคงทำหน้าที่ได้โด่งดังและดีไม่แพ้กันโดยรายการที่เธอทำบนยูทูปนั้นก็จะมีชื่อรายการแซ่บๆ ว่า “เจ๊คิ้มกินรอบวง” และรางการดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก ใครที่อยากจะดูรายการดังกล่าวก็สามารถเข้าไปเสิร์ชหาได้เลยบน YouTube โดยพิมพ์คำว่า เจ๊คิ้มกินรอบวง รับรองว่ารายการสนุกมันฮาทุกตอนอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีดารามากมายมาร่วมรายการไม่ว่าจะเป็น ชิน ชินวุฒ, นนท์ ธนนท์, โบว์ เมลดา และยังมีนักร้องศิลปินอีกมากมายนับไม่ถ้วน และอีก 1 รายการที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยนะนี่คือรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง ที่ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ได้ไปร่วมในการเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา เธอไปพร้อมกับบทเพลงที่ทรงพลังคือเพลง ก็เลิกกันแล้ว บทเพลงนี้ที่เธอได้ขับร้องฟังทีไรก็ขนลุกซู่ เพลงที่เพราะตลอดกาลจริงๆ สมกับมืออาชีพและความสามารถที่เธอได้สะสมมายาวนาน สำหรับใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของนักร้องสาวเสียงเพราะคนนี้หรืออยากจะฟังเพลงผลงานดีๆ ของเธอก็สามารถให้ฟังใน YouTube ได้เลย รับรองว่ามีงานเยอะจัดหนักจัดเต็ม

เจนนิเฟอร์ คิ้ม เธอมีชื่อจริงว่า พรพรรณ ชุนหชัย ชื่อเล่น ไก่ สาวสวยสุดยอดแห่งแหล่งรวมเสน่ห์เธอเกิดในวันที่ 4 เมษายน 2510 ปัจจุบันอายุ 55 ปี ในเรื่องของอายุไม่สามารถทำลายความสวยความมั่นใจของเธอคนนี้ได้เลย เจนนิเฟอร์ คิ้ม เริ่มเข้าวงการและเป็นที่รู้จักด้วยการเป็นนักร้องมืออาชีพและได้เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยด้วยการประกวดร้องเพลงของรายการ “เวทีสยามกลการ” (Nissan Award 1993) ตนเป็นที่รู้จักและโด่งดังในช่วงข้ามคืนต่อมาเขาได้ออกอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า JFK: หมวยใหญ่ ด้วยการดูแลภายใต้ของสังกัด สโตน เอนเตอร์เทนเม้นท์ และมีเพลงดังออกมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง แค่เพียงเพราะรัก, ดีใจ, บอกหน่อย…จะรีบไป, คำสำคัญ, จะเอายังไง, อย่างน้อย, และ ให้รู้ว่ามันจะตาย และนอกจากจะเป็นศิลปินที่โด่งดังอย่างมากแล้ว สาวสวยคนนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์ให้เหล่าแฟนๆ ได้คอยติดตามอีกด้วย โดยภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นภาพยนตร์ที่มีภาคต่อด้วยนั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง ไบค์แมน​ ศักรินทร์ตูดหมึก และ ไบค์แมน 2 โดยเขาได้รับบทหลักเป็นแม่ของ ศักรินทร์ ชื่อ สุรีย์ นอกจากนี้ยังมีงานงานพากย์เสียงให้จากสารคดีและภาพยนตร์อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น สารคดี Discovery Atlas Human Planet และ สารคดีชุด South Pacific ในส่วนของภาพยนตร์ก็จะเป็นอนิเมชั่นที่มีการฉายอยู่บน netflix ชื่อเรื่องว่า VIVO

 

ในส่วนของผลงานอื่นๆ ที่กำลังมีในเร็วๆนี้ ก็ต้องรอติดตามชมในรายการของ “เจ๊คิ้มกินรอบวง” สามารถเข้าไปติดตามผลงานด้านอื่นๆของนักร้องสาวเสียงใสได้ที่ Instagram : j.kim4real หรือช่อง YouTube ของเขาที่มีชื่อช่องว่า Jennifer Kim Official มีคอนเทนต์สนุกมากมายให้เลือกสรรสามารถเข้าไปกดติดตามเจ๊คิ้มไว้ได้เลย

ช่องทางการติดตาม

Instagram : j.kim4real

Youtube : Jennifer Kim Official