bodyslam1000drink

บอดี้สแลมอีกหนึ่งวงร็อคขวัญใจวัยรุ่นที่เล่นคอนเสิร์ตสุดมันส์

toonliveinkraam

toonnice

ถ้าพูดถึงวงร็อคสัญชาติไทยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกหนึ่งวง และเป็นไอดอลของวงดนตรีอื่นๆ มากมายก็คือ วงบอดี้สแลม เป็นวงที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ (Hotwave Music Awards) ครั้งที่ 1ในปี 2539 ( ค.ศ. 1996 ) ในตอนนั้นถือว่า ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ เป็นรายการสร้างฝันให้กับนักเรียนที่มีใจรัก และอยากเป็นนักดนตรีกันเลยทีเดียว

ต่อมาในปี 2540 ก็ได้ออกอัลบั้มชุดที่หนึ่งกับค่าย มิวสิก บั๊กส์ ในชื่อว่า ละอ่อน แนวเพลงเป็น ป็อปร็อกเพลงที่ได้รับความนิยมในอัลบั้มนี้คือเพลง “ได้หรือเปล่า” หลังจากที่ออกอัลบั้มชุดแรกไป เภากับตูน ได้ออกจากวงในปี 2541วงละอ่อนก็ได้ออกอัลบั้มที่ 2 คือ เทพนิยายเสนาะ โดยได้ปั้น (basher) มาเป็นนักร้องนำแทนตูนหลังจากที่ออกอัลบั้มที่ 2 แล้วก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่อ

จนมาถึงในปี 2545 ตูน และเภา ก็ได้ก่อตั้งวงขึ้นมาใหม่โดยใช้ชื่อว่าบอดี้สแลมโดยอัลบั้มแรกในชื่อ bodyslam มีเพลงฮิตติดหู และเล่นตามผับ หรือ ร้านเหล้า บ่อยครั้งอย่างเพลง สักวันฉันจะดีพอ, ย้ำ, อากาศ, ทางของฉัน ฝันของเธอ, งมงาย และเพลงซึ้งกินใจอย่าง นาทีสุดท้าย ใน สังกัดมิวสิก บั๊กส์

toonpup

ในปี 2546 ได้ออกอัลบั้มไดรฟ์ มีเพลงยอดนิยมอย่าง ความซื่อสัตย์, ชีวิตที่เหลืออยู่, หวั่นไหว, ปลายทาง และเพลงสุดมันส์อย่าง ให้รักคุ้มครอง ใน สังกัดมิวสิก บั๊กส์

toonverygood

ในปี 2548 บอดี้สแลมก็ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 3 ในสังกัดใหม่จีนี่เรคคอร์ดส มีการเปลี่ยนแปลงเภามือกีตาร์ของวงออกจากวงไปทำอัลบั้มเดี่ยว ในอัลบั้มชุดที่ 3 นี้ใช้ชื่อ believe จะเป็นเพลงร็อคที่หนักหน่วงมาดขึ้นมาเพลงฮิตอย่าง ขอบฟ้า, คนที่ถูกรัก, ความรักทำให้คนตาบอด, ความเชื่อ ที่ร้องร่วมกับ แอ๊ด คาราบาว

yourock

ในปี 2550 อัลบั้มที่ 4 ได้ใช้ชื่อ save my life ขอบอกเลยว่าอัลบั้มนี้ดนตรีอย่างมันส์ร็อคหนักหน่วงดนตรีเดินเร็วกว่าเดิมมีเพลงยอดฮิต ยาพิษ, อกหัก, คนมีตังค์, ท่านผู้ชม, แค่หลับตา, นาฬิกาตาย

bodyslamcon

ในปี 2553 ออกอัลบั้ม 5 มีเพลงสุดฮิตอย่าง คราม, sticker, แสงสุดท้าย และคิดฮอด ร้องคู่กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง ศิริพร​ อำไพพงษ์ ถือว่าเป็นสีสันของวงการดนตรีใหม่เป็นอีกหนึ่งเพลงที่กระแสตอบรับดีมาก

Toonconcert

ในปี พ.ศ. 2557 อัลบั้มที่ 6 ชื่อว่า dharmajāti (ดัม-มะ-ชา-ติ) มีเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง, ชีวิตยังคงสวยงาม, ปลิดปลิว (คู่กับ เมธี ลาบานูน), dharmajāti (ดัม-มะ-ชา-ติ), รักอยู่ข้างเธอ (คู่กับ อัญชลี จงคดีกิจ)

allconcert

ในปี 2562 อัลบั้ม วิชาตัวเบา มีเพลงยอดฮิตอย่าง วิชาตัวเบา, ใคร คือ เรา, นิรันดร์ ( คู่กับ ปาล์มมี่ ), ไม่แก่ตาย ( คู่กับ โจอี้ บอย), ผักบุ้งลอยฟ้า ( คู่กับ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ )

bodyslamgenie

สมาชิกปัจจุบัน

อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน) – ร้องนำ, กีตาร์

ธนดล ช้างเสวก (ปิ๊ด) – กีตาร์เบส, ร้องประสาน

ธนชัย ตันตระกูล (ยอด) – กีตาร์

สุชัฒติ จั่นอี๊ด (ชัช) – กลอง

โอม เปล่งขำ (โอม) – คีย์บอร์ด, ร้องประสาน (พ.ศ. 2553–ปัจจุบัน) (แบกอัพ : พ.ศ. 2550–2553)

toonpictureconcert

นี่ก็คือประวัติวงร็อคชั้นนำของเมืองไทยที่เว็บไซต์ 1000drink .com นำมาฝากให้ทุกท่านได้อ่านกันสำหรับวงบอร์ดี้สแลมถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่ได้รับความนิยม ผมขอบอกเลยว่าเคยไปดูพวกพี่เขาเล่นคอนเสิร์ตมาแล้วสนุกมากๆ ครับ ถ้าใครคิดว่าฟังบนแผ่น ซีดี มันส์แล้วอยากแนะนำให้ลองไปดูคอนเสิร์ต หรือ คอนเสิร์ตตามร้านเหล้าดูครับจะได้ฟิวมากๆ เลยละจะบอกให้มันส์สุดๆ ถ้ามีโอกาสแนะนำว่าคุ้มค่ากับการเสียเงินมากครับไม่ต้องกลัวว่าผิดหวังเลยละรับรองเลยว่าสนุกแน่ๆ กับคอนเสิร์ต บอดี้สแลม

ขอบคุณภาพจาก IG : bodyslamband