บิ๊กแอสวงขวัญใจวัยรุ่นผลงาน และประวัติ

 

big asspic

วันนี้เว็บไซต์ 1000drink จะนำเสนอวงดนตรีที่เล่นดนตรีสดสุดมัน และเล่นตามร้านเหล้าอยู่บ่อยครั้งอย่างบิ๊กแอส (Big Ass ) ที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นอย่างมากเลยครับผมคิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักชื่อนี้กันดีอยู่แล้วผมจะพูดถึงประวัติวงร็อกวงนี้ให้ทุกท่านนั้นได้อ่านกันนะครับ

 

big assband

offimage

บิ๊กแอส เริ่มแรกมี อภิชาต พรมรักษา (หมู) กับพูนศักดิ์ จตุระบูล (อ๊อฟ) เป็นเพื่อนกันในตอนเรียนมัธยมอยู่ที่สตรีวิทยา 2 ทั้ง2ได้เริ่มก่อตั้งวงขึ้นมากแต่ก็ไม่ได้จริงจังสักเท่าไหร่จนกระทั่งเรียนจบทั้ง 2 ก็แยกย้ายทางอ๊อฟไปเรียน ก่อสร้างดุสิต จนได้ไปพบกับ เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด (แด๊กซ์) ที่เรียนโรงเรียนเดียวกันจึงได้ชักชวนมาร่วมวงด้วย

moo

ส่วนหมูไปเรียนที่ช่างศิลป์ ได้ชวนเอกรัตน์ รัตนปิณฑะ (ต้น) ที่เรียนโรงเรียนเดียวกันมาร่วมด้วย แต่ทางวงยังขาดมือกลองหมูเลยเชิญขจรเดช พรมรักษา (กบ) น้องชายตนเองมาร่วมด้วยจึงกลายมาเป็นบิ๊กแอส

bigassnotbad

อัลบั้มแรกของวงบิ๊กแอสออกมาในปี 2540 ชื่ออัลบั้ม Not Bad มีเพลงดังที่เรารู้จักกันคือ “ทางผ่าน” เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ติดหูจนมาถึงทุกวัน

Big Ass xl

อัลบั้มที่สอง ชื่อ XL ออกมาในปี 2543 อัลบั้มนี้มีเพลงดังอย่าง ก่อนตาย, เธอเก็บฉันไว้ทำไม, ศักดิ์เอ๋ย, รักเขาให้เท่าฉัน ถือว่าเป็นอัลบั้มที่ฮิตอีกหนึ่งชุดเลยก็ได้

Big Ass my world

ต่อมาอีก 3 ปี ทางวงออกได้ออกอัลบั้มที่ 3 ใช้ชื่อว่า “My World” มีเพลงดังอย่าง ไม่ค่อยเต็ม และทิ้งไว้ในใจ

Big Ass seven

ในปี 2547 บิ๊กแอสได้ออกอัลบั้มใช้ชื่อว่า Seven ในสังกัดใหม่อย่าง จีนี่เรคคอร์ด มีเพลงมันๆอย่าง ยักษ์ใหญ่ไล่ยักษ์เล็ก, คนไม่เอาถ่าน, เกิดมาแค่รักกัน, ดีแต่ปาก ส่วนอีกหนึ่งเพลงที่โด่งดังมากที่สุด เล่นของสูง

ส่วนในปี 2548 บิ๊กแอส มีผลงานอัลบั้มใหม่ใช้ชื่อว่า วันฟ้าใหม่ เป็นผลงานพิเศษโดยร่วมงานกับวง บอดี้แสลม

BA-BEGINS

ปี 2549 ปล่อยอัลบั้มชุดที่ 5 ออกมาใช้ชื่อว่า Begin เพลงดังสุดมันอย่าง ปลุกใจเสือป่า, ข้าน้อยสมควรตาย, พรหมลิขิต และคนหลงทาง

ba seven

ปี 2551ด้ทำอัลบั้มชุดที่ 6 ใช้ชื่อว่า love มีเพลงฮิตอย่าง ฝุ่น, อย่างน้อย และอีกหลายเพลง

ปี 2554ได้ออกมา 1 ซิงเกิลยอดฮิตอย่าง ทุ้มในใจ เป็นแพลงประกอบภาพยนตร์สุดดังอย่าง Suck Seed ห่วยขั้นเทพ ขับร้องโดย อ๊อฟ บิ๊กแอส

ต่อมาในปี 2556 บิ๊กแอส ได้ปล่อย EP. มีเพลงดังอย่าง แดนเนรมิต, ลมเปลี่ยนทิศ และเป็นการเปิดตัวของนักร้องนำคนใหม่เป็นอัลบั้มแรกของ เจ๋ง เดชา โคนาโล และถือว่าประสบความสำเร็จกับอัลบั้มนี้

ปี 2557 ได้ทำเพลงปะกอบซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ้น ซีซั่น 2 โดยมีเพลง อาบน้ำร้อน

ba lion

ในปี พ.ศ. 2558 ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 7 The Lion เป็นการโปรโมทมาก่อน 3 ซิงเกิลมีเพลงสุดฮิตอย่าง ไม่เดียงสา และอีก 2 เพลงคือ เพลงรักของคนแพ้ กับเพลงรักเหอะ จนมาในปี 2560พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ออกมา 11 เพลง

bigasspicture

การเล่นดนตรีสดสุดมันของบิ๊กแอส

ถ้าพูดถึงการเล่นดนตรีสดตามร้านเหล้าแล้วบิ๊กแอสก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มาเล่นตามร้านเหล้าอยู่หลายแห่งด้วยการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ และซาวด์ดนตรีที่มันสุดจึงอยากแนะนำผู้ที่เป็นนักดื่มหากรู้ข่าวว่ามีบิ๊กแอสไปเล่นร้านไหนถ้ามีโอกาสอยากแนะนำให้ลองไปดูรับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนผมการันตี

 

jengba

ได้เลยครับว่ามันจริงเพราะเคยไปดูพวกพี่เขาเล่นสดตามร้านเหล้ามาแล้วต้องบอกเลยนะครับว่าหาดูยากในระดับหนึ่งเลยนะครับเพราะพวกพี่เขาไม่ค่อยรับงานตามร้านแบบนี้เท่าไหร่ล่าสุดที่ผมไปดูพวกพี่เขาเล่นก็หลายปีมาแล้วสุดจริงๆครับโยกหัวกันมันเลย

jengbigassconcert

แต่ถ้าเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ไม่ต้องพูดนะครับว่าบรรยากาศมันจะสนุกนาดไหน สามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับร้านเหล้านั่งเพลินๆ นักร้องดนตรีสด ร้านพีอาร์ นางแบบ นายแบบ ได้ที่เว็บ 1000drink ตลอดทุกวัน

baband

ขอบคุณภาพจาก ig : bigassrockband