ส่องวาร์ป เบน ชลาทิศ นักร้องหุ่นหมี เสียงเพราะ มากความสามารถ

ถือเป็นอีกหนึ่งในศิลปินชื่อดังระดับชั้นแนวหน้าของเมืองไทย สำหรับ “เบน ชลาทิศ” โดยเขาเคยฝากผลงานเอาไว้มากมายในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แถมส่วนใหญ่ยังเป็นผลงานอันโดดเด่นอีกด้วย จนบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายเกิดความชื่นชอบในตัวเขาไปตามกัน

ซึ่งทุกคนคงจะทราบกันดีแล้วว่าเขาไม่เพียงแค่มีความสามารถทางด้านการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ความสามารถทางด้านการแสดงก็ค่อนข้างโชกโชนพอสมควรเหมือนกัน ขณะที่การรับงานเป็นคณะกรรมการบนเวทีประกวดแข่งขันต่างๆ ก็มีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ จึงถือว่าเป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จไปเรียบร้อยแล้ว โดยยังสามารถยืนระยะความเป็นศิลปินระดับตัวท็อปเอาไว้เหนียวแน่นเหมือนเช่นเดิม แม้จะมีศิลปินดาวรุ่งแจ้งเกิดกันรายวันก็ตาม

“เบน ชลาทิศ” เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ปี 1981 โดยเขามีพื้นเพเป็นชาวจังหวัดชลบุรีมาแต่กำเนิด แถมยังเติบโตขึ้นมาภายในจังหวัดดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวเริ่มเข้าสู่วงการเพลงในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ภายในวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เนื่องจากตอนนั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง “โมโนโทน” นั่นจึงเป็นเหตุให้ “บอย โกสิยพงศ์” มองเห็นถึงศักยภาพ จึงมีการทาบทามมาทำงานกับทางค่ายเพลงเบเกอรีมิวสิคในที่สุด เลยถูกมอบหมายให้ร้องเพลงต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น เพลงคนข้างล่าง , เพลงล้มบ้างก็ได้ , เพลงใกล้ , เพลงคะแนนแห่งชีวิต และเพลงแต๋วจ๋า

โดยผลงานเพลงต่างๆ ค่อนข้างประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลย ชื่อของศิลปินน้องใหม่ อย่าง “เบน ชลาทิศ” จึงเข้ามาอยู่ท่ามกลางความสนใจของผู้คนทั้งหลาย เปรียบเสมือนใบเบิกทางสำหรับการก้าวเดินบนเส้นทางแห่งวงการเพลง จนสามารถก้าวขึ้นมาสู่การเป็นศิลปินระดับชั้นแนวหน้าดังเช่นทุกวันนี้

แต่นอกเหนือจาก “เบน ชลาทิศ” จะประสบความสำเร็จในวงการเพลงแล้ว เขายังมีความโดดเด่นทางด้านการแสดงด้วยเช่นกัน โดยเคยร่วมงานแสดงภาพยนตร์มาหลายเรื่องเหมือนกัน อันประกอบไปด้วย BitterSweet BoydPod The Short Film , ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ และลูกทุ่ง ซิกเนเจอร์ โดยหากใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง “ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ” มาก่อน คงจะทราบกันดีว่าเจ้าตัวมีบทบาทโดดเด่นเพียงไหน เพราะต้องเล่นประกบคู่กับซุปตาร์ระดับตัวแม่ อย่าง “แพนเค้ก เขมนิจ” แถมบทบาทของเขายังมีซีนค่อนข้างเยอะอีกด้วย ชนิดที่ว่าบทเด่นตีคู่มากับ “แพนเค้ก เขมนิจ” เลยด้วยซ้ำไป

เพียงแต่ปัจจุบันเราไม่ค่อยเห็นเขารับงานภาพยนตร์บ่อยเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ฉะนั้นใครเป็นแฟนคลับก็คงจะต้องเฝ้ารอลุ้นกันต่อไป ไม่แน่บางทีอาจจะมีการปล่อยเซอร์ไพรส์ออกมาบ้างก็เป็นได้ หรืออาจจะลองไปชมผลงานละครโทรทัศน์กันดูบ้าง เนื่องจากช่วงนี้เขารับงานละครอยู่ค่อนข้างบ่อยเหมือนกัน

“เบน ชลาทิศ” เคยถูกให้ความไว้วางใจจากเวทีประกวดแข่งขันรายการต่างๆ ในการทำหน้าที่เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน ทั้งรายการ The X Factor Thailand และรายการ Thailand’s Got Talent โดยในส่วนของรายการ Thailand’s Got Talent เคยทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการกว่า 3 ซีซั่นด้วยกัน จึงนับว่าเป็นภาพจำแห่งรายการ Thailand’s Got Talent ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเขามีความสามารถในการทำหน้าที่เป็นกรรมการได้อย่างเพอร์เฟ็ค รวมถึงช่วยสร้างสีสันแก่รายการได้ด้วย จึงเป็นเรื่องธรรมดาหากใครๆ จะอยากเห็น “เบน ชลาทิศ” ในบทบาทการเป็นคณะกรรมการอีกครั้ง แต่จะมีการรับงานประเภทดังกล่าวเมื่อไหร่อีกนั้น ก็คงจะต้องปล่อยให้เจ้าตัวเป็นคนตัดสินใจด้วยตัวเอง

แต่ก่อนอื่นอยากชวนทุกคนไปกดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ให้เรียบร้อย อันประกอบไปด้วย ช่องทาง Facebook รวมไปถึงช่องทาง Instagram  ด้วยเช่นกัน โดยปัจจุบันมียอดฟอลโล่บนช่องทาง Facebook จำนวนกว่า 7.7 แสนรายแล้ว ขณะที่ช่องทาง Instagram มียอดฟอลโล่ตามมาอยู่ที่ 5.1 แสนรายด้วยกัน

ช่องทางการติดตาม 

Facebook : Ben Chalatit

Instagram : benchalatit